สถานที่ในดอยตุงที่จะทำให้เราสามารถที่จะท่องเที่ยวและเพลิดเพลินไปกับหมอก และขุนเขาได้

สถานที่ในดอยตุง เชียงราย เป็นจังหวัดที่อยู่สูงที่สุดของเมืองไทย ท่องเที่ยวทีไร คุณก็จะเจอกับเสน่ห์ที่เชิญชวนให้คลั่งไคล้แบบไม่สิ้นสุด ล้อมรอบไปด้วยขุนเขาแล้วก็สายหมอก ซึ่งไม่ว่าจะไปเช็คอินเมื่อไรก็มีหลายๆคนแอบอิจฉากันเลย

และก็ถ้าหากคนไหนกันยังไม่มีแผนในใจ พวกเราขอเสนอแนะตรงนี้เลย ดอยตุง มีสถานที่รวมทั้งประสบการณ์ที่จะให้เราได้รับในการท่องเที่ยวใหม่ๆมากคอยให้ได้ไปริ้มลองแบบท่องเที่ยววันเดียวอาจไม่เต็มที่ ว่าแต่ว่ามีจุดเช็กอินตรงไหนน่าดึงดูด พวกเราจัดเตรียมมาให้เรียบร้อยแล้ว

  1. สวนแม่ฟ้าหลวง

สวนดอยตุง สวนไม้ดอกไม้ประดับไม้หลายสีสัน กว้างสุดสายตา บนพื้นที่ 25 ไร่ ข้างในสวนถูกตกแต่งด้วยพันธุ์พืชดอกไม้ตกแต่งที่งดงาม ดูแลอย่างยอดเยี่ยม หมุนเวียนหมุนวนมีดอกทั้งปี อาทิเช่น ดอกซัลเวีย พิทูเนีย บีโกเนีย ดอกกุหลาบ ลำโพง พืชที่มีความมงคลต่างๆ

ไม้ยืนต้นรวมทั้งซุ้มไม้เลี้อยมากกว่า 70 จำพวก นอกเหนือจากแปลงไม้ประทับที่โล่งแจ้งแล้วยังมีโรงเรือนไม้ในร่มข้อดีคือกล้วยไม้พวกรองเท้าผู้หญิงจำพวกต่างๆที่มีดอกสวยสดงดงามมากมาย รอบๆใจกลางสวนมีประติมากรรมเด็กยืนต่อตัวของ มีเซียม ยิบอินตรอก

  1. Tree Top Walk

กิจกรรมสุดทะทึกและหวาดเสียวกับการเดินปืนปีนป่ายไปบนสะพานแคบๆทางเท้าโยกเยกเชิญชวนเราให้เรามาหวาดเสียวเล่นๆสามารถเดินดูธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ชายป่า ไร่กาแฟ ต้นไม้สายพันธุ์ต่างๆและก็วิวทิวทัศน์ของดอยตุง ได้แบบพาโนรามาที่สูงจากพื้นดินราว 40 เมตร ระยะทางเดินโดยประมาณ 300-400 เมตร

3.สวนรุกขชาติดอยช้างมูบ

สวนต้นไม้แม่ฟ้าหลวง ที่มีต้นไม้นานาประเภทโดยยิ่งไปกว่านั้นดอกกุหลาบพันปีหลายสี ที่มีอยู่หลายพันธุ์จากต่างประเทศ แล้วก็จะยิ่งงดงามมากมายในตอนที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งในราวต้นเดือนเดือนมกราคม-เดือนกุมภาพันธ์ กระทั่งตรงนี้แปลงเป็นสวนป่าที่งามที่สุดแห่งหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

  1. พิพิธภัณฑ์หอฝิ่น

ดินแดนสามเหลี่ยมทองคำจุดที่ประเทศไทย ประเทศลาว แล้วก็ประเทศพม่า มา.สิ้นสุดกันเป็นบริเวณที่แม่น้ำร่วงไหลมารวมกันกับแม่น้ำโขง ในบริเวณนี้เองมีการปลูกฝิ่น ผลิตเฮโรอีน และก็ลักลอบนำออกไปขาย ข้างในหอพักฝิ่นเป็นศูนย์นิทรรศการแบบ interactive

ประสมประสานกับแสงสว่าง สี เสียงแสดงประวัติของฝิ่นเมื่อยุคที่มีการใช้มากมายและที่สำคัญยังถูกกฎหมายอยู่ ดูอุโมงค์ที่ มองลึกลับมืดมิดที่ผ่านทะลุภูเขาด้วยความยาว 137 เมตร สะท้อนให้มองเห็นด้านมืดของฝิ่นกระทั่งเปลี่ยนเป็นสารเสพติดที่คือปัญหาไปทั้งโลก

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บ พนันออนไลน์ เดิมพัน ตรง บริษัท แม่