ทัชมาฮาลประเทศอินเดีย

ทัชมาฮาลประเทศอินเดีย    หากพูดถึงทัชมาฮาลในประเทศอินเดียเชื่อว่าไม่มีใครย่อมไม่รู้จักสิ่งก่อสร้างที่มีสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามแห่งนี้กันอย่างแน่นอนเนื่องจากว่าทัชมาฮาลนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเกี่ยวกับเรื่องของอนุสรณ์สถานเกี่ยวกับเรื่องของความรักและสิ่งก่อสร้างที่สร้างออกมาได้มีความงดงามเป็นอย่างมาก

สำหรับทัชมาฮาลแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาในตั้งแต่สมัยเมื่อหลายร้อยปีมาแล้วซึ่งตัวอาคารนั้นสร้างมาจากหินอ่อนทั้งหมด

โดย ทัชมาฮาลนั้นไม่ใช่เป็นอาคารสำหรับที่อยู่อาศัยแต่ที่นี่คือสุสานขนาดใหญ่ที่ทางด้านสมเด็จพระจักรพรรดิซาห์ชะฮัน ได้มีการสร้างขึ้นมาเพื่อมอบให้แก่หญิงสาวซึ่งเป็นคนรักของตนเองนั้นก็คือพระมเหสีของพระองค์นั้นเอง

      อย่างไรก็ตามเชื่อว่าถึงแม้ผู้คนส่วนใหญ่จะเคยได้ยินเสียงชื่อเสียงหรือเคยเห็นรูปภาพความสวยงามของสุสานแห่งนี้แล้วแต่อาจจะยังไม่ค่อยได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่จะมาห่างกันมากนักซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่ามีความงดงามเป็นอย่างมากเพราะที่นี่นั้นได้รับการแต่งตั้งให้กลายมาเป็นมรดกของโลกเลยทีเดียว

      สำหรับสุสานทัชมาฮาลแห่งนี้บอกได้เลยว่าฮวงจุ้ยดีมากๆเพราะมีการก่อสร้างไว้อยู่ตรงแม่น้ำยมุนาซึ่งสร้างไว้ทางด้านฝั่งขวาของตัวแม่น้ำนอกจากนี้พื้นที่บริเวณโดยรอบของทัชมาฮาลนั้นก็ยังมีการประดับประดาตกแต่งสวนให้มีความงดงามกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศอินเดียแห่งหนึ่ง

ซึ่งในแต่ละปีนั้นจะสามารถดูดเงินจากนักท่องเที่ยวได้ในปริมาณที่มากเป็นอย่างเดียวเพราะผู้คนส่วนใหญ่นั้นถึงแม้ว่าจะไม่มีโอกาสได้เข้าไปดูความสวยงามด้านในของทัชมาฮาลเพียงแต่เช็คอินหรือถ่ายรูปด้านหน้าของทัชมาฮาลเท่านั้นก็นับได้ว่าคุ้มค่าแก่การเดินทางมาแล้ว 

     สำหรับสุสานทัชมาฮาลแห่งนี้นั้นเปรียบได้เหมือนอนุสรณ์สถานที่บรรดาคนที่มีความรักทั้งหลายอยากจะมาเช็คอินกันเพราะที่นี่นั้นถูกสร้างขึ้นมาจากความรักที่พระจักรพรรดิมีต่อพระราชินีของเขาเองตัวอาคารซึ่งมีสีขาวบริสุทธิ์

และด้านในของตัวอาคารนั้นก็มีการประดับด้วยเพชรพลอยต่างๆและระยะเวลาในการก่อสร้างตัวอาคารแห่งนี้นั้นก็สร้างนานกว่า 22 ปีทำให้สถานที่แห่งนี้ต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมากกว่าจะมีการก่อสร้างแล้วเสร็จ

       ที่นี่นั้นบอกได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นวิวในช่วงกลางวันหรือวิวในช่วงเวลาตอนกลางคืนนั้นมีความงดงามมากเลยทีเดียวเพราะกลางวันจะมีแสงพระอาทิตย์ส่องตัวทัชมาฮาลสีของพระอาทิตย์นั้นจะสะท้อนให้เห็นสีขาวนวลตาในขณะที่ช่วงเช้านั้นเป็นแสงสีส้มของพระอาทิตย์ที่ 2 มาจะทำให้ทัชมาฮาลดูเป็นสีชมพูหรือแม้แต่ช่วงเวลายามค่ำคืนแสงจากพระจันทร์จะส่งให้ทัชมาฮาลนั้นกลายเป็นสีทองเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.   gclubเครดิตฟรี