สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะ จังหวัดเชียงใหม่

ถ้าหากในช่วงฤดูหนาวนี้นักท่องเที่ยวคนไหนยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนดีแนะนำสถานที่ที่น่าสนใจได้ก็คือที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างไรก็ตามเรารู้กันดีแล้วว่าจังหวัดเชียงใหม่นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแล้ว

แต่ละแห่งนั้นก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีความสวยงามดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินในช่วงฤดูหนาวโดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปเที่ยวตรงจุดชมวิวแห่งนี้ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก

     สำหรับจุดชมวิวที่อยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวนั่นก็คือดอยหลวงเชียงดาวซึ่งอยู่ที่บริเวณสถานีวิจัยเกษตรที่สูงสันป่าเกี๊ยะที่นี่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลแม่นะจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปกางเต็นท์นอน

เพื่อชมวิวทิวทัศน์กันอย่างไม่ขาดสายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวนั้นอากาศสดชื่นเย็นสบายมีบรรยากาศที่เงียบสงบนอกจากนี้ยังมีความสวยงามของต้นนางพญาเสือโคร่ง

ซึ่งถูกเอาไว้บนดอยทั่วทั้งดอยเมื่อถึงช่วงฤดูหนาวดอกนางพญาเสือโคร่งก็จะบอกบานสะพรั่งเต็มต้นทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่งดงามเป็นอย่างมากเป็นสวนดอกไม้ที่มีความงดงาม

       และเมื่อเรามาเที่ยวในช่วงยามเช้าที่กำลังมีหมอกปกคลุมพร้อมทั้งมีแสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามาเจอกับดอกนางพญาเสือโคร่งยิ่งเป็นภาพที่งดงามจับตามากเลยทีเดียว นอกจากต้นนางพญาเสือโคร่งแล้วที่นี่ยังมีการปลูกทุ่งดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์เอาไว้ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของเราดอกไม้นั่นเอง

   นอกจากนี้ถ้าใครไม่สะดวกที่จะนอนในเต็นท์ที่นี่เจ้าหน้าที่มีบ้านพักให้นักท่องเที่ยวได้ทำการเช่านอนด้วยซึ่งก่อนนะเข้าเที่ยวจะเดินทางมาเที่ยวควรจะต้องมีการโทรสอบถามเพื่อสำรองที่พักแต่ถ้าอย่างนั้นต้องเที่ยวคนไหนที่สนใจนอนเต็นท์สามารถเดินทางมาได้เลยเพราะว่าจุดกางเต็นท์นั้นเป็นลานกว้างขนาดใหญ่นักท่องเที่ยวไม่ต้องเสียค่าเช่าอาจจะมีการช่วยเหลือเป็นค่าบำรุงสถานที่โดยให้คนละ 50 บาทก็ได้

          อย่างไรก็ตามการเดินทางมาเที่ยวที่สถานีวิจัยเกษตรที่สูงกว่าแกแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเพราะฉะนั้นจะไม่มีร้านอาหารคอยบริการนักท่องเที่ยวซึ่งถ้าหากว่าใครไม่ได้เตรียมอาหารมาเองก็ต้องมีการแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ล่วงหน้า

ให้ทางเจ้าหน้าที่เตรียมอาหารไว้ให้รายการเดินทางไปเที่ยวที่นี่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องรักษาความสะอาดห้ามทิ้งขยะซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่หอยส่องดูแล หากนักท่องเที่ยวสนใจมาเทียวแต่ไม่สะดวกเดินขึ้นดอยมีบริการให้เช่ารถพขึ้นดอยได้

 

สนับสนุนโดย.    สล็อต ufabet เว็บตรง