Tower of London หรือหอคอยแห่งกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

 

        Tower of London  ที่ประเทศอังกฤษตรงบริเวณใจกลางเมืองกรุงลอนดอนซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำแทมส์ มีพระราชวังแห่งหนึ่งซึ่งเป็นปราสาทที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ใน อังกฤษยุคกลางที่นี่เป็นแลนด์มาร์ก ที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศอังกฤษไม่ควรที่จะพลาดมาเช็คอินตรงบริเวณมาที่นี่

เนื่องจากที่พระราชวังแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศอังกฤษอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในขณะนี้ก็คือ Tower of London หรือหอคอยแห่งกรุงลอนดอนนั่นเอง 

หอคอยแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1066   

ซึ่งที่นี่มีประสาทมาอย่างยาวนาน  ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบศิลปะวัฒนธรรมประวัติความเป็นมาของประวัติศาสตร์แนะนำว่าควรจะแวะมาที่ Tower of London เพราะที่นี่คุณจะได้เจอกับสถาปัตยกรรมที่มีการออกแบบ สวยงามตัวประสาทนั้นตกแต่งด้วยหินสีขาวบริสุทธิ์   

เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ Tower of London

สิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นนั้นก็คือสถานที่ที่เคยเป็นที่คุมขังนักโทษมาก่อนซึ่งที่นี่ว่ากันว่าเอาไว้คุมขังนักโทษที่มีโทษสูงสุดเช่นนักโทษประหารนอกจากนี้ภายในพระราชวังนั้นยังมีการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์เอาไว้

ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์นั้นก็จะมีการนำของเหล่าบรรดาราชวงศ์ทั้งหลายนำมาจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นชุดอัศวินสมัยโบราณเครื่องถ้วยชามในสมัยโบราณเครื่องนอนเครื่องประดับในสมัยโบราณหรือแม้แต่มงกุฏเพชรของบรรดาเหล่าราชวงค์ก็ถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เช่นเดียวกัน

การเดินทางไปเที่ยวที่ Tower of London

นั้นจะมีไกด์นำเที่ยวซึ่งจะให้บริการฟรีซึ่งกายดังกล่าวนั้นเป็นอดีตทหารรักษาพระองค์ที่ปลดเกษียณแล้วจึงผันตัวเองมาให้ความรู้ให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวชมพระราชวังแห่งนี้

โดยการเข้าไปเยี่ยมชมภายในพื้นที่พระราชวังหรือในทาวเวอร์ออฟลอนดอนแห่งนี้นั้นใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็สามารถเที่ยวได้ทั่วถึงแล้วซึ่งทางไกด์นำเที่ยวเองก็จะมีการบอกเล่าเรื่องราวประวัติความเป็นมาของหอคอยแห่งนี้ให้นักท่องเที่ยวได้ฟัง

        สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางมาเที่ยวที่ Tower of London หลังจากเที่ยวในพระราชวังเสร็จเรียบร้อยแล้วก่อนกลับจะมีของที่ระลึกที่ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมเอาไว้ให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นของฝากอีกด้วย 

สำหรับการเข้าไปเที่ยวชมความสวยงามของ Tower of London นั้นนักท่องเที่ยวจะต้องเสียค่าบริการในการเข้าชมคนละ 21.50 ปอนด์ซึ่งจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวันยกเว้นวันจันทร์      

   สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ไม่อยากเสียเงินเข้าไปชมความสวยงามด้านในเพียงแค่มาถ่ายรูปกับวิวของ Tower of London ด้านนอกตรงบริเวณริมแม่น้ำแทมส์ ก็ถือว่าคุ้มมากแล้ว   พระราชวังที่นั้นเหมือนกับปราสาทในเทพนิยายเลยทีเดียว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   Ufabet เข้าสู่ระบบ