อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า  สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบไปเที่ยวป่าหรือเที่ยวอุทยานแห่งชาติ  มีอุทยานแห่งชาติที่ 1 ที่น่าสนใจและน่าไปเป็นอย่างมากอุทยานแห่งชาติที่นี่นั้นจะอยู่ในพื้นที่รอยต่อระหว่างสองจังหวัด  ซึ่งจะเป็นของจังหวัดกำแพงเพชรและของจังหวัดตาก

โดยถ้าหากเป็นของจังหวัดกำแพงเพชรนั้นจะอยู่ในเขตของอำเภอคลองลานในขณะเดียวกันถ้าอยู่ในโซนของจังหวัดตากนั้นจะอยู่ในเขตกิ่งอำเภอวังเจ้า  ดังนั้นอุทยานแห่งชาติที่นี่จึงมีการตั้งชื่อเอาไว้ว่าอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้านั่นเอง

        สำหรับการมาเที่ยวอุทยานแห่งชาตินั้นเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติและไม่ชอบความวุ่นวายการมาเที่ยวป่านั้นอาจจะต้องมีการเตรียมตัวเป็นอย่างดีจึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและสามารถที่จะเดินเท้าหรือใช้ชีวิตแบบสมบุกสมบันได้

เพราะจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกคอยบริการแต่ถ้านักท่องเที่ยวสามารถที่จะผ่านด่านเหล่านี้ได้รับรองว่าสิ่งที่รออยู่ภายหน้านั้นจะสวยงามสมกับความยากลำบากในการเดินทางไปเที่ยวกันเลยทีเดียว

           ภายในอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้านั้นนักท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า  จะเห็นทั้งน้ำตกที่มีความสวยงามซึ่งในอุทยานแห่งชาตินี้มีหลายน้ำตกที่นักท่องเที่ยวสามารถไปแวะเที่ยวได้รวมถึงยังสามารถเห็นต้นไม้แปลกๆที่เราอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนและเห็นวิวธรรมชาติสัตว์ป่าที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันมากนักอย่างไรก็ตาม

ถ้าหากคุณจะเดินทางไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตามสิ่งที่คุณต้องเตรียมไปนั่นก็คือเตรียมร่างกายให้แข็งแรงเตรียมน้ำสำหรับการรับประทานระหว่างเดินทางเข้าป่าและที่สำคัญเตรียมอาหารแห้งและเต็นท์สำหรับกางนอนรวมถึงการใส่เสื้อผ้ามิดชิดรองเท้าผ้าใบซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการเดินป่านั่นเอง

             ในอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้านี้จะมีลำธารไหลผ่านทอดยาว ผ่านป่าเขา

ซึ่งลำธารแห่งนี้นั้นได้รับน้ำมาจากแม่น้ำปิงและน้ำจากลำธารแห่งนี้ก็ไหลไปเกิดเป็นน้ำตกหลายไม่ว่าจะเป็นน้ำตกเต่าดำหรือน้ำตกคลองวังเจ้า สำหรับน้ำตกเต่าดำนั้นเป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ

ในอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าเลยทีเดียวเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่มากๆมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น ความสวยงามของน้ำตกแต่ละชั้นนั้นเหมือนกับภาพในความฝันเลยทีเดียวเพราะน้ำตกจะไหลตกลงมาจากที่สูงด้วยความเร็วใส่หิน

            นอกจากนี้ยังมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่คอยรองรับน้ำที่ตกลงมาซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปลงเล่นน้ำได้ในขณะเดียวกันถ้าเกิดว่าจะไปเที่ยวที่น้ำตกคลองวังเจ้าก็จะเป็นอีกน้ำตกหนึ่งซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้กันแต่ที่นี่จะเป็นน้ำตกที่มีขนาดเล็กลงมากว่าน้ำตกเต่าดำนิดหน่อยแต่ก็ยังคงความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์อยู่ท่ามกลางธรรมชาติหุบเขาและป่าไม้นั่นเอง     

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   UFABET เว็บหลัก