มาเที่ยวทะเลทรายวาดิรัม ประเทศจอร์แดน

ทะเลทรายวาดิรัม   ทางตอนใต้ของประเทศจอร์แดนมีหุบเขาแห่งหนึ่งซึ่งชาวเมืองให้สมญานามว่าภูเขาแห่งนี้ว่าภูเขาแห่งพระจันทร์  พื้นที่ส่วนใหญ่ของที่นี่นั้นจะเป็นทะเลทรายกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาโดยทะเลทรายแห่งนี้นั้นมีชื่อเรียกว่าทะเลทรายวาดิรัม

นักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่เจริญทรายแห่งนี้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทะเลทรายแห่งนี้คือทะเลทรายที่มีความสวยงามที่สุดในโลกเนื่องจากว่าวิวทิวทัศน์ที่มองเห็นนั้นสุดลูกหูลูกตานั้นจะเห็นเป็นทรายซึ่งมีสีทองเหลืองอร่าม

         นอกจากจะมีทรายเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดแล้ววิวทิวทัศน์ที่เราจะเห็นเพิ่มเติมนอกจากซ้ายก็คือหน้าผาสูงโดยหน้าผาแห่งนี้นั้นจะมีการแกะสลักภาพเอาไว้ซึ่งผู้ที่แกะสลักนั้นก็เป็นชาวบานาเทียน ซึ่งเป็นชาวเมืองแท้ๆของประเทศจอร์แดนนั่นเอง

อย่างไรก็ตามความสวยงามของทะเลทรายวาดิรัม

ทะเลทรายวาดิรัม นั้นได้รับการขนานนามจนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกถึงขณะที่องค์กร UNESCO เองก็เคยเดินทางมาที่ทะเลทรายแห่งนี้และได้ยกย่องว่าทะเลทรายแห่งนี้เป็นทะเลทรายอันดับ 1 ของโลกที่มีความสวยงามจนได้มีการจดบันทึกลงทะเบียนเป็นมรดกโลกเอาไว้ในช่วงประมาณปีค.ศ. 2011 นี่เอง 

       ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนคิดว่ามาเที่ยวที่ทะเลทรายวาดิรัมแห่งนี้จะได้ถ่ายรูปกับภูเขาและทรายเพียงอย่างเดียวเท่านั้นคุณคิดผิดมากๆเพราะที่นี่ได้มีการ เตรียมกิจกรรมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวหลายอย่างจนทำให้ที่นี่นั้นไม่น่าเบื่อเลยทีเดียว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวไหนที่ชอบความมันและชอบความท้าทายอย่างมากกับการเดินทางมาเที่ยวที่ทะเลทรายวาดิรัมแห่งนี้เพราะส่วนใหญ่แล้วกิจกรรมส่วนใหญ่นั้นจะเป็นกิจกรรมผาดโผนเช่นการเล่นเซิร์ฟบนทราย

หรือแม้แต่การขับรถโฟร์วิลตะลุยไปบนเนินทรายต่างๆรวมถึงนักท่องเที่ยวสามารถเช่าอูฐแล้วถ่ายรูปชิคๆบนทะเลทรายแห่งนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้วิวในช่วงเวลาพระอาทิตย์ใกล้จะตกดินจะได้วิวที่งดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

       อย่างไรก็ตามที่นี่ยังมีของอร่อยให้นักท่องเที่ยวได้ยินกันด้วยของขึ้นชื่อที่ทะเลทรายวาดิรัมแห่งนี้ก็คือไก่อบใต้ดินบอกได้เลยว่าเครื่องเทศที่นี่หอมมากแล้วเมื่อกัดกินเข้าไปจะรู้สึกละมุนลิ้นมากเลยทีเดียวเป็นอาหารต้องแบบฉบับของทหารชาวเบดูอิน อย่างไร ก็ตามที่ทะเลทรายแห่งนี้ยังได้มีการจัดที่พักไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินหาประสบการณ์สุดแปลกอีกด้วย 

       โดย นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์การนอนแคมป์ซึ่งที่พักจะมีให้เลือก 2 แบบนั้นก็คือจะเลือกแบบยานอวกาศหรือจะเลือกเป็นแบบกระโจมก็ได้เช่นเดียวกันแน่นอนว่าไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนเมื่อเปิดเข้าไปด้านในคุณก็จะเจอกับความหรูหรา

อย่างเช่นมีอ่างจากุชชี่ให้นักท่องเที่ยวได้นอนแช่ตัวและเครื่องใช้ข้าวของต่างๆนั้นก็มีความหรูหราและทันสมัยเป็นอย่างมากเลยทีเดียวบอกได้เลยว่ามาเที่ยวที่ทะเลทรายวาดิรัมแห่งนี้คุณจะเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   สมัคร Gclub