พิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุร้อน เป่ยโว เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน

พิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุร้อน  หากพูดถึงพิพิธภัณฑ์แล้วเราก็นักท่องเที่ยวอาจจะนึกถึงการแสดงศิลปะและประวัติศาสตร์ของประเทศนั้นๆแต่สำหรับที่พิพิธภัณฑ์ที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นมีชื่อว่าพิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุร้อน เป่ยโว

ดังนั้นถ้าหากรู้จักชื่อพิพิธภัณฑ์แล้วเราก็คุณต้องรู้ดีเลยว่าที่นี่จะจัดแสดงเกี่ยวกับบ่อน้ำพุร้อนเป็นหลักนั่นเองสำหรับที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นบอกได้เลยว่าเก่าแก่นับร้อยปีมาแล้ว

ซึ่งแม้แต่ตัวอาคารเองก็มีการอนุรักษ์ความเก่าแก่เอาไว้เพราะตัวอาคารจะเห็นได้ว่าเป็นการใช้สีแดงซึ่งเป็นการสร้างอาคารในสมัยโบราณนั้นเองลักษณะการออกแบบนั้นจะเน้นการตกแต่งแบบสไตล์วิคตอเรียซึ่งจะมีการผสมผสานกันระหว่างยุโรปและโรมัน

 

ภายในจะมีการจัดแสดงประวัติศาสตร์ต่างๆ

พิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุร้อน โดยจะเป็นข้อมูลที่เกี่ยวกับบ่อน้ำพุร้อนซึ่งที่นี่จะมีการแบ่งเป็นโซนเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นโซนขายของที่ระลึกหรือแม้แต่โซนห้องสมุดรวมถึงยังมีสถานที่เป็นบ้านพักตากอากาศเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวและนอนที่ขาดไม่ได้เลยก็คือโซนบ่อน้ำร้อนนั่นเองต้องบอกเลยว่าบริเวณพื้นที่โดยรอบของพิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโว แผ่นนี้นัดอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้เขียวขจีในช่วงเวลากลางคืนจะมีแสงไฟสาดส่องไปที่บริเวณต้นไม้ทำให้มีความงดงามแปลกตาจากช่วงเวลากลางวัน 

สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นมีการสร้างมาตั้งแต่สมัยที่ประเทศไต้หวันยังมีการถูกปกครอง

โดยประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นการสร้างเมื่อปีค.ศ. 1913 โดยที่ปีนี้จะมีการสร้างสถานที่อาบน้ำสาธารณะเอาไว้ซึ่งเป็นสถานที่อาบน้ำที่ใหญ่มากๆติดอันดับความใหญ่ที่สุดในประเทศในภาคเอเชียตะวันออกเลยทีเดียว

         หลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นไม่มีการปกครองประเทศไต้หวันแล้วก็มีการส่งมอบประเทศไต้หวันนั้นให้อยู่ภายใต้การดูแลของประเทศจีนซึ่งมีการโอนถ่ายอำนาจกันในช่วงปี 1945 หลังจากนั้นประเทศจีนก็มีการพัฒนาประเทศไต้หวันให้มีความทันสมัย

และมีความโดดเด่นแต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่เปิดเป็นสถานที่อาบน้ำสาธารณะแล้วที่นี่ก็ถูกดัดแปลงขึ้นมาใหม่หลังจากที่มีการโอนมาเป็นของจีนโดยดัดแปลงที่นี่ให้เป็นสถานีตำรวจและบันบ้านพักรับรองของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่นเอง

 

แต่อย่างไรก็ตามสำหรับตัวอาคารนั้นในที่สุดก็ต้องถูกปิดตัวลง

และไม่ให้คนเข้ามาใช้บริการเนื่องจากว่าบ่อน้ำพุร้อนนั้นได้มีการไปกัดกร่อนตัวอาคารทำให้จะต้องมีการบูรณะซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ซึ่งมันจะต้องใช้งบประมาณในการซ่อมแซมนั่นเองดังนั้นรัฐบาลจึงมีการประกาศให้ปิดการใช้งานที่อาคารแห่งนี้ชั่วคราว

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อปิดไปได้สักพักนึงก็มีการปรับแปลงขึ้นมาใหม่กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุที่น่าสนใจซึ่งปัจจุบันนั้นเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเพื่อที่จะเข้ามาดูว่าในสมัยอดีตนั้นคนไต้หวันเขามีการใช้ชีวิตกันยังไง 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet บาคาร่าออนไลน์