ชมความงดงามบนดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

            สำหรับจังหวัดเชียงใหม่นั้นเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศของไทยเลยทีเดียวเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยว  ชมความงดงามบนดอยอ่างขาง มากมายเต็มไปหมดซึ่งนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศนั้นมักนิยมเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยและไม่พลาดที่จะเดินทางแวะไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่

เนื่องจากจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีวัฒนธรรมและศิลปะที่แตกต่างจากภาคกลางมีความอ่อนช้อยและมีความงดงามอาหารที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นก็เป็นอาหารที่แตกต่างจากของภาคกลางและเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องของความอร่อย

        สำหรับจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเต็มไปหมดและสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งนั้นก็มีความสวยงามแปลกตา ชมความงดงามบนดอยอ่างขาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับโครงสร้างของศิลปะการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือนหรือวัดวาอารามต่างๆนั้นจะมีศิลปะ

ที่แตกต่างจากทางภาคกลางเป็นอย่างมากชาวเมืองเชียงใหม่มีความงดงามและมีความอ่อนช้อยที่สำคัญเชียงใหม่นั้นยังเป็นสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์มีภูเขามากมายเต็มไปหมดมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติเยอะแยะมากมายทำให้เชียงใหม่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแม้แต่คนไทยเองก็ตาม

       สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้คือดอยอ่างขางซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีเรียกว่าที่นี่นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเบอร์แรกๆของเมืองไทยเลยทีเดียว  ในสมัยอดีตนั้นดอยอ่างขางนั้นเป็นเพียงแค่ภูเขาลูกหนึ่งซึ่งมีชาวเขาอาศัยอยู่เป็นสถานที่ที่ทุรกันดารมีแต่ต้นไม้มากมายเต็มไปหมดและชาวเขาที่อาศัยอยู่นั้นก็ยึดอาชีพด้วยการปลูกฝิ่นต่อมาได้มีการพัฒนา

        โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้มีการเสด็จไปเยือนและได้มีการแนะนำการเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตให้กับชาวเขาการนำเทคโนโลยีใหม่ๆและความรู้ต่างๆไปแนะนำให้ชาวเขาเปลี่ยนจากการอยู่ป่าแบบทุรกันดารมาสร้างรายได้

ยกเลิกการปลูกฝิ่นและหันมาปลูกพืชผักเมืองหนาวแทนซึ่งแน่นอนว่าจากสถานที่ที่มีแต่ภูเขาและมีแต่กลิ่นนั้นกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆและเป็นแหล่งรายได้ของชาวเขาได้ก็เพราะมีการเปลี่ยนแปลงจากการให้คำแนะนำของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 นั่นเอง

        อย่างไรก็ตามที่นี่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในแต่ละปีนั้นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ดอยอ่างขางกันเป็นจำนวนมากเนื่องจากว่าอากาศบริสุทธิ์ที่สำคัญได้มาเจอกับบรรยากาศที่เงียบสงบได้มากางเต็นท์นอนท่ามกลางป่า

เขานอนดูดาวยามค่ำคืนและมาดูสวนดอกไม้ซึ่งมีทั้งดอกกุหลาบและดอกซากุระญี่ปุ่นนอกจากนี้ยังมีสวนบอนไซการปลูกไร่ชา ไร่สตอเบอรี่เยอะแยะมากมายเต็มไปหมดทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็เพลินกับการมาเที่ยวที่ดอยอ่างขางอย่างมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.   gclub slot เล่นผ่านเว็บ