พาเที่ยวเมืองเก่าแก่และเป็นเมืองมรดกโลกในประเทศเวียดนาม เมืองฮอยอัน

คุณรู้หรือไม่ว่าในประเทศเวียดนามนั้นมีเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งซึ่งถูกเรียกขานว่าเป็นมรดกของโลกโดยเมืองแห่งนี้นั้นมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากมีมนต์ขลังชวนให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ต่างก็พากันหลงใหล  นักท่องเที่ยว เมืองฮอยอัน  ส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเพื่อชมสถาปัตยกรรมที่มีประวัติยาวนานหลงใหล เกี่ยวกับวัฒนธรรมเก่าๆแนะนำว่าในเมืองเล็กๆแห่งนี้ของประเทศเวียดนามจะทำให้คุณนั้นตื่นตาตื่นใจได้อย่างมากเลยทีเดียว

      สำหรับเมืองที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้ก็คือเมืองฮอยอันนั่นเองโดยที่นี่นั้นจะมีสไตล์การตกแต่งเมืองเป็นแบบชิโนโปรตุกีผสมกับสไตล์โคโลเนียล  เมืองฮอยอัน  แน่นอนว่าลักษณะของการออกแบบอาคารหรือตึกต่างๆนั้นยังคงโดดเด่นเป็นแบบรุ่นเก่าโดยโทนสีที่ใช้พาตึกหรืออาคารนั้นจะเน้นไปที่สีเหลือง  และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ร้อยปีมาแล้ว

แต่ตัวตึกหรืออาคารที่อยู่ในเมืองฮอยอันเมืองเล็กๆแห่งนี้นั้นกลับยังคงมีการสร้างในรูปแบบเดิมถึงแม้ว่าตัวอาคารจะมีการพังเสียหายทรุดโทรมไปตามกาลเวลาแต่เมื่อมีการสร้างขึ้นมาใหม่หรือว่าซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ก็ยังยึดรูปแบบเดิมเอาไว้ซึ่งที่นี่จึงเป็นเมืองที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบมนต์ขลังของความเก่าแก่นั่นเอง

      นักท่องเที่ยวที่สนใจมาเที่ยวที่เมืองฮอยอันนั้นสามารถเดินทางมาด้วยตนเองหรือถ้าหากว่าไม่สะดวกจะมีบริษัททัวร์เปิดรายการพานักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่เมืองแห่งนี้พร้อมกับพานักท่องเที่ยวไปชมความสวยงามและความเก่าแก่ของเมือง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมืองแห่งนี้นั้นจะมีเอกลักษณ์ถึงเมืองเก่าโดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเท้าชมบริเวณรอบเมืองได้เนื่องจากว่าเมืองแห่งนี้ไม่ได้ใหญ่มากนะหรือใครจะปั่นจักรยานก็ได้

       นอกจากนี้ยังมีบริการสามล้อคอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยภายในตัวเมืองนั้นจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนั้นพากันเดินทางมาเที่ยวไม่ว่าจะไปชมบ้านเลขที่ 101 ที่ลักษณะของการสร้างนั้นยังยึดสไตล์เก่าแก่เอาไว้ในขณะที่เมืองอันแห่งนี้นั้นมีพิพิธภัณฑ์เซรามิคให้นักท่องเที่ยวเข้าไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเซรามิก

และยังมีผลิตภัณฑ์ที่สร้างมาจากเซรามิคมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมรวมถึงไปเยี่ยมชมถนนตันฟูและสมาคมคุกกี้หรือถ้าหากใครอยากจะไปเดินสะพานญี่ปุ่นที่เมืองฮอยอันนี้ก็มีการจำลองเอาไว้เช่นเดียวกัน

      เสน่ห์ของเมืองฮอยอันนั้นก็คือความเก่าแก่ความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นผู้คนส่วนใหญ่ในเมืองฮอยอันยังคงใช้ชีวิตที่ตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นไม่ได้มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้ในชีวิตประจำวันดังนั้นใครที่ชื่นชอบความเงียบสงบแล้วอยากศึกษาวิถีชีวิตการดำเนินชีวิตของชาวเมืองฮอยอันหรือคนเวียดนามแนะนำว่ามาเที่ยวที่เมืองฮอยอันคุณจะได้รับความรู้มากมาย นอกเหนือจากการได้เที่ยว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   แจ้งฝาก-ถอน sbobet