S.E.A. อควาเรียม

S.E.A. อควาเรียม  สำหรับใครที่ชื่นชอบการชมความน่ารักของสัตว์น้ำโดยเฉพาะบรรดาปลาทั้งหลายในท้องทะเลแนะนำว่าที่ประเทศสิงคโปร์นั้นคุณสามารถไปเพลินกับโลกใต้น้ำได้โดยที่นั่นจะมีพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์เป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลมีชื่อเรียกว่า s.e.a. Aquarium   ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นคุณจะเห็นสัตว์มากมายหลายสายพันธุ์เรียกได้ว่ามีสัตว์น้ำมากกว่า 800 ชนิด ให้คุณได้ศึกษาและให้คุณได้ชื่นชมความน่ารักของพวกมัน

          ที่ S.E.A. อควาเรียม  แห่งนี้นั้นจะเป็นอุโมงค์น้ำขนาดใหญ่ เมื่อเราเข้าไปภายในพิพิธภัณฑ์นั้นจะมีตู้กระจกขนาดใหญ่ที่เราสามารถที่จะมองเห็นสัตว์น้ำมากมายได้ซึ่งจะมีการตกแต่งบรรยากาศภายในตู้กระจกนั้นให้เหมือนกับภายใต้ท้องทะเลเรือที่เดียวโดยจะมีทั้งผืนทรายและมีปะการังรวมถึงซากปรักหักพังของเรือโบราณต่างๆเพื่อให้ป่าและสัตว์น้ำทั้งหลายนั้นได้อยู่อาศัยเหมือนกับว่ามันมีชีวิตอยู่ในท้องทะเล

      ภายในอุโมงค์ของพิพิธภัณฑ์นั้นคุณจะเห็นปลามากมายหลายสายพันธุ์

แบบไหว้กันไปมาเช่นปลานโปเลียนและปลาเก๋ายักษ์หรือแม้แต่ปลากระเบนหรือปลานกขุนทองหัวโหนกก็มีนอกจากนี้คุณยังได้เห็นฉลามตัวเป็นๆซึ่งในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นมีฉลามมากกว่า 200 ตัวให้คุณนั้นได้เพลิดเพลินกับความน่ากลัวของมันและถ้าหากใครไปดูแถวๆซากเรือโบราณที่เป็นซากปรักหักพังอยู่ใต้อควาเรียมนี้แล้วก็ขึ้นอาจจะมองเห็นปลาไหลมอเรย์ก็ได้เพราะมันชอบอยู่ตามซอกโขดหินหรือซากปรักหักพังนั่นเอง

           นอกจากเราจะเห็นบรรดาสัตว์น้ำทั้งหลายแล้วจะมีโซนออกมาที่บรรดาเด็กๆชื่นชอบกันมากๆ

ก็คือโซนให้เด็กๆนั้นจะสามารถสัมผัสหรือลองจับสัตว์น้ำตัวจริงๆได้เรียกได้ว่าคุณสามารถอยู่ใกล้ชิดกับสัตว์น้ำเหล่านี้ได้ซึ่งสัตว์น้ำนั้นจะเป็นสัตว์น้ำที่ไม่มีพิษหรือไม่ได้อันตรายและจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ตลอดเวลาเช่นคุณสามารถจับปลิงทะเลหรือตราดาวเล่นได้นั่นเอง

            นอกจากนี้หากใครที่ชื่นชอบความสวยงามของปะการังในท้องทะเลแล้วเราก็ที่อควาเรียมแห่งนี้นั้นก็จะมีโซนที่มีการปลูกปะการังเอาไว้เพื่อให้สัตว์เล็กๆน่ารักๆได้แหวกว่ายและอยู่อาศัยกับแนวปะการังเหล่านี้ซึ่งคุณจะเห็นสัตว์หน้าตาแปลกๆมากมายเต็มไปหมด

ไม่ว่าจะเป็นปลาตีนหรือแม้แต่ปลาเสือพ่นน้ำรวมถึงปลาการ์ตูนและปลาผีเสื้อสีเงินและถ้าหากใครที่ชื่นชอบแมงกะพรุนแล้วเราก็จะมีโซนในการให้แมงกะพรุนอยู่อาศัยเป็นโซนของมันโดยเฉพาะเลยทีเดียวดังนั้นเมื่อคุณเข้าไปในส่วนของแมงกะพรุนแล้วก็คุณจะเห็นแมงกะพรุนแหวกว่ายน้ำลอยตัวเล่นกันเป็นฝูงซึ่งแต่ละตัวนั้นก็จะมีการสะท้อนแสงไฟออกมาสีสันสวยงามมากมายเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.   gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20