โตนเลสาบ ที่ประเทศกัมพูชา

          โตนเลสาบ ที่ประเทศกัมพูชานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งระบุว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีพื้นที่กว้างขวางใหญ่โตเรียกได้ว่าทะเลสาบแห่งนี้ใหญ่โตมากที่สุดในแถบทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียวซึ่งที่นี่มีชื่อเรียกกันว่าโตนเลสาบนั่นเอง

    สำหรับน้ำในทะเลสาบโตนเลสาบแห่งนี้นั้นจะได้รับอิทธิพลมาจากแม่น้ำโขงโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากว่านักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ทะเลสาบในช่วงฤดูฝนจะมีน้ำไหลเข้ามาจากน้ำโขงสู่ทะเลสาบแห่งนี้เป็นจำนวนมากและด้วยน้ำที่มีเข้ามาเยอะทำให้ทะเลสาบแห่งนี้มีการขยายพื้นที่กว้างขึ้นจากเดิมถึง 6 เท่าเลยทีเดียว

      อย่างไรก็ตามเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่โตนเลสาบคุณจะเห็นว่าทะเลสาบแห่งนี้นั้นกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาจนไม่สามารถที่จะมองเห็นอีกมุมหนึ่งของสถานที่ที่สุดของทะเลสาบแห่งนี้ได้มองโดยคล้ายกล้าที่นี่นั้นก็คือทะเลที่ไม่สามารถหาจุดบรรจบของพื้นดินได้เลยทีเดียวที่นี่จึงเป็นแม่น้ำที่มีความใหญ่โตมโหฬารและถูกขนานนามว่าเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของในหลายประเทศในแถบทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั่นเอง

             อย่างไรก็ตามถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ โตนเลสาบ ทะเลสาบในช่วงหน้าร้อนหรือเป็นช่วงที่ฝนไม่ตกเรียกได้ว่าเป็นช่วงฤดูแล้งนั้นทะเลสาบแห่งนี้จะลดขนาดลงมาเหลือเท่ากับสู่สภาวะปกติสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นจะมีน้ำอยู่ตลอดทั้งปีซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาเที่ยวที่ทะเลสาบแห่งนี้ได้โดยที่นี่จะเป็นแหล่งค้าขายและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศกัมพูชาและสิ่งที่นักท่องเที่ยวจะประหลาดใจมากก็คือที่นี่จะมีเรือหรือว่าแพรซึ่งจะมีประชาชนอาศัยอยู่บนเรือและแพนั้นนอกจากนี้ยังมีโรงเรียนกลางน้ำซึ่งนับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวอันซีนที่เราไม่ค่อยเห็นกันมากนัก

          โดยปกติแล้วพักนักท่องเที่ยวคนไหนเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศกัมพูชานอกจากจะไปชมโบราณสถานในประเทศกัมพูชาแล้วสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แตกต่างกันเลยก็คือที่โทรศัพท์แห่งนี้นั่นเองเพราะคุณจะสามารถชมวิถีชีวิตการใช้ชีวิตของชาวกัมพูชาได้ ซึ่งจะมีทั้งบ้านกลางน้ำการเดินทางก็จะอาศัยการเดินทางโดยเรือและยังมีตลาดที่ถูกสร้างขึ้นมา กลางน้ำทะเลสาบโตนเลสาบแห่งนี้อีกด้วยเรียกได้ว่าที่นี่นั้นประชาชนใช้ชีวิตกันอยู่กลางทะเลสาบเลยก็ว่าได้ 

ดังนั้นที่นี่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหากใครที่ชื่นชอบการศึกษาเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชนพื้นเมือง  รับรองได้เลยว่าหากคุณเดินทางมายังสถานที่ท่องเทียวแห่งนี้คุณจะค้นพบกับการดำเนินชีวิตของชาวประเทศกัมพูชาในอีกรูปแบบหนึ่งนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    ufabetฝ่ายบริการ