อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ประเทศสหรัฐอเมริกา

          yellowstone National Park   หรือที่เราเรียกกันในนามของอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่ได้รับสมญานามว่ามีความสวยงามและเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความใหญ่โตมโหฬารมากที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียวเนื่องจากว่าด้วยพื้นที่ทั้งหมดของอุทยานแห่งชาตินั้นมีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์และที่นี่ยังเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของโลกที่ถูกแต่งตั้งขึ้นมาเลยก็ว่าได้

      เมื่อช่วงประมาณปีพศ 2521   อุทยานแห่งชาติแห่งนี้นั้นได้รับให้ขึ้นทะเบียนจากองค์กรยูเนสโกให้ที่นี่กลายเป็นมรดกโลก  โดยที่นี่นั้นมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครมีความสวยงามและมีวิวทิวทัศน์ที่แปลกตาโดยพื้นที่ที่กว้างกว่า 2 ล้านเอเคอร์นั้นจะประกอบไปด้วยรัฐทั้งหมด 3 รัฐของประเทศอเมริกาเลยทีเดียวได้แก่รัฐ Ohio และยังมีรัฐมัณฑนารวมถึงรัฐไวโอมิงดังนั้นเรียกได้ว่าพื้นที่ของอุทยานแห่งชาตินั้นครอบคลุมถึง 3 รัฐใหญ่ๆของอเมริกาเลยว่าก็ได้ 

          จุดที่มีความสวยงามและเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต้องการมาชมกันมากที่สุดนั่นก็คือจุดที่เป็นบริเวณน้ำพุร้อนซึ่งจะเห็นได้ว่าบริเวณน้ำพุร้อนนั้นพื้นที่โดยรอบของตัวน้ำพุจะเป็นสีแดงรวมถึงยังมีขอบเป็นสีส้มแต่ที่น่าอัศจรรย์ใจและทำให้เกิดภาพความสวยงาม

และก็คือตรงบริเวณกึ่งกลางของตัวน้ำพุนั้นกลับเป็นสีฟ้าเข้มซึ่งเรียกได้ว่าจุดนี้นั้นเป็นจุดที่มีสีสันแปลกตาและมีความสวยงามนับตั้งแต่จุดกึ่งกลางที่เป็นจุดไข่ที่เป็นสีฟ้าขยาย แผ่ออกมาเป็นสีแดงและสีส้มตามลำดับ 

         และน้ำพุร้อนที่อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนนี้ไม่ได้มีแค่เพียงจุดเดียวเท่านั้นแต่ในพื้นที่ดังกล่าวนี้มีจุดที่เป็นน้ำพุร้อนมากมายหลายจุดเลยทีเดียวซึ่งแต่ละจุดนั้นก็อยู่ไม่ไกลกันมากนักด้วยจะมีน้ำพุร้อนอยู่จุดหนึ่งซึ่งทางเจ้าหน้าที่มีการตั้งชื่อเอาไว้ว่าน้ำพุร้อนโอลด์  เฟธฟูล 

โดยน้ำพุร้อนแห่งนี้นั้นจะมีน้ำพุ่งมาจากชั้นใต้ดินของตัวน้ำพุขึ้นไปบนท้องฟ้าด้วยความสูงของน้ำที่พุ่งขึ้นมานั้นเรียกว่าสูงมากทีเดียวซึ่งไม่มีใครวัดได้ว่าสูงกี่เมตรแต่บอกได้เลยว่าหลายเมตรมากๆและน้ำพุที่พุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้านั้นคุณจะสามารถเห็นได้ทุกๆ 93 นาที

         จำนวนของน้ำพุที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนแห่งนี้นั้นว่ากันว่ามีมากมายหลายแห่งในขณะเดียวกันที่นี่ก็ยังมีสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากและบางชนิดนั้นก็ยังเป็นสัตว์ป่าที่มีปัญหายากและใกล้จะสูญพันธุ์แล้วก็มีในขณะเดียวกันที่นี่

ก็ยังมีน้ำตกที่มีความสวยงามโดยจำนวนน้ำตกของที่นี่ก็มีการนับจำนวนได้มากกว่า 3000 แห่งเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามสถานที่แห่งนี้นั้นว่ากันว่ามีความเก่าแก่และมีอายุมากกว่า 100 ปีมาแล้วซึ่งถึงแม้ว่าจะมีอายุยาวนานหลายร้อยปีแต่สถานที่แห่งนี้ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆยังคงความเป็นธรรมชาติที่สวยงามเอาไว้เหมาะแก่การมาเที่ยวอย่างแท้จริง 

 

สนับสนุนโดย   UFABET เว็บตรง