จุดชมวิว ผาหัวสิงห์ ที่ภูทับเบิกไม่มีอีกแล้ว

    

              เมื่อวันที่ 13 เดือนพฤษภาคม  ปีพศ 2564   ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งซึ่งมีทั้งหมด 4 คนด้วยกันขับรถเก๋งคันสีขาวขึ้นไปตรงบริเวณจุดชมวิว  ซึ่งปกติแล้วตรงบริเวณจุดดังกล่าวนั้นจะให้นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปชมวิวโดยสถานที่ที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในตอนนี้ก็คือจุดชมวิวผาหัวสิงห์   ที่ ภูทับเบิก  จังหวัดเพชรบุรี นั่นเอง  

         สำหรับจุดชมวิวที่ภูทับเบิกแห่งนี้ตรงบริเวณผาหัวสิงห์นั้นนับได้ว่าเป็นสถานที่ชมวิวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษเนื่องจากว่าเป็นยอดเนินเขาสูงซึ่งเป็นลานกว้างที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมวิวมองเห็นวิวได้ถึง 360 องศาโดย View นั้นก็จะเป็นวิวภูเขาเนินสูงต่ำสลับกันเป็นภาพที่สวยงามยิ่งโดยเฉพาะขึ้นมาชมวิวในช่วงยามเช้าตรู่เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าบนขอบภูเขาเป็นภาพที่น่าประทับใจสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

           อย่างไรก็ตามเมื่อมีภาพเผยแพร่จากนักท่องเที่ยว 4 คนที่ละเมิดกฎขับรถขึ้นไปแทนที่จะเดินขึ้นไปจุดชมวิวดังกล่าวทำให้ในที่สุดนั้นเจ้าหน้าที่ที่ดูแลภูทับเบิกก็ได้มีการนำเสาปูนขนาดใหญ่จำนวน 2 เสามาปักขวางทางขึ้นจุดชมวิวเอาไว้พร้อมกันนี้ยังมีการติดป้ายสั่งห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปก่อนที่จะมีการได้รับอนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่ภูทับเบิกเสียก่อนอีกด้วยเรียกได้ว่าเป็นการปิดตำนานสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในภูทับเบิกเลยทีเดียว

           และเมื่อในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพที่เจ้าหน้าที่ได้มีการเข้ามาทำการปิดทางขึ้นจุดชมวิวโดยไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปก่อนที่จะได้รับอนุญาตก็ทำให้คนในโลกออนไลน์พากันเดือดพากันต่อว่านักท่องเที่ยวทั้ง 4 คนที่สร้างความเดือดร้อนให้นักท่องเที่ยวคนอื่น

ทำให้อดไปชมสถานที่ที่สวยงามอย่างจุดชมวิวผาหัวสิงห์นั่นเองอย่างไรก็ตามในขณะนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้มีการปักป้ายระบุชัดเจนและว่าตรงบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาค้อซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวดังนั้นเมื่อมีนักท่องเที่ยวฝ่าฝืนกฎจึงจำเป็นที่จะต้องเข้ามาดูแลอย่างเข้มงวด

          สำหรับการปิดทางขึ้นไปชมวิวตรงบริเวณผาหัวสิงห์นั้นทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติยังไม่ได้มีการระบุว่าจะมีการปิดเป็นแบบถาวรเลยหรือว่าเป็นแบบชั่วคราวซึ่งจะต้องรอการแจ้งประชาสัมพันธ์จากทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอีกครั้งหนึ่งโดยถ้าหากนักเตะคนไหนอยากจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถติดตามที่เพจท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติได้ซึ่งจะมีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติตามจังหวัดต่างๆให้ทราบ 

 

สนับสนุนโดย   Ufabet เข้าสู่ระบบ