น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก

 

         หากพูดถึงจังหวัดนครนายก  เป็นที่ทราบกันดีว่าที่นี่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นเป็นการท่องเที่ยวทางธรรมชาติค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะที่จังหวัดนครนายกนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เน้นการท่องเที่ยวแนวน้ำตกเป็นหลักและที่สำคัญน้ำตกที่จังหวัดนครนายกนั้นถึงแม้จะมีหลายแห่งด้วยกันแแต่ว่าน้ำตกแต่ละแห่ง นั้นก็น่าสนใจด้วยกันหมดทุกแห่งเลยทีเดียว 

        สำหรับน้ำตกที่จะพาไปรู้จักกันในวันนี้มีชื่อว่าน้ำตกสาริกาซึ่งต้องบอกเลยว่าน้ำตกนี้เป็นน้ำตกที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเล่นน้ำตกมากเลยทีเดียวเนื่องจากว่าน้ำตกสาริกานี้เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่มากและที่สำคัญมีความงดงามมาก

เนื่องจากว่าน้ำตกแห่งนี้นั้นมีจำนวนชั้นของน้ำตกมากถึง 9 ชั้นด้วยกันและแต่ละชั้นก็มีความสูงห่างกันชั้นละ 100 เมตร ที่สำคัญน้ำตกแต่ละชั้นนั้นจะเป็นหน้าผาทำให้น้ำที่ตกลงมานั้นไหลตกลงมาจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำซึ่งเวลาที่เรามองเห็นน้ำตกที่ตกลงมาจากยอดสูงสุดแล้วลงมาสู่พื้นด้านล่างสุดนั้นจะให้ภาพที่งดงามมากเลยทีเดียว

       สำหรับน้ำตกสาริกานั้นนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวชมความงดงามรวมถึงมาถ่ายรูปกับบรรยากาศของน้ำตกสวยๆและหากใครชื่นชอบการเล่นน้ำที่มีความใสและเย็นสบายแล้วเราก็คุณสามารถเล่นน้ำที่น้ำตกสาริกาได้เพราะในแต่ละชั้นน้ำตกนั้นจะมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ 

           นอกจากนี้หากใครอยากจะนั่งชิลๆมองวิวน้ำตก  อยากมาพักผ่อนด้วยการนอนพักอ่านหนังสือเล่นหรือนั่งห้อยขาลงในน้ำตกแต่ไม่อยากลงเล่นน้ำพื้นที่ด้านข้างก็มีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวนั้นนั่งเล่นชิวๆด้วยตามสบายและยังมีโซนที่ถูกแบ่งออกมาให้เป็นสถานที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวนั้นปูเสื่อนอนเล่นและนั่งรับประทานอาหารเพลินท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบายได้อีกด้วย

           สำหรับน้ำตกสาริกานั้นจะอยู่ในตำบลสาริกาซึ่งนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้แล้วก็คุณสามารถเดินทางมาได้ทุกวันแต่แนะนำว่าให้ทำการเช็คกับทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เสียก่อนเนื่องจากว่าน้ำตกนี้อยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่จะได้ดูว่าในขณะนี้นั้นมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวได้หรือไม่

        โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนนั้นการเดินทางเข้าไปเที่ยวที่น้ำตกสาริกาอาจจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะทางอาจจะเลือกค่อนข้างลื่นดังนั้นอาจจะต้องมีเจ้าหน้าที่พาเข้าไปเที่ยวที่น้ำตกสาริกาอย่างไรก็ตามในช่วงเดือนปกติเช่นในช่วงหน้าร้อนนั้นนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวได้เพราะถึงแม้จะเป็นช่วงหน้าร้อนแต่ก็มีน้ำตกไหลตลอดทั้งปี

 

สนับสนุนโดย    gclub casinoทดลองเล่น