เที่ยวจังหวัดกระบี่ ดูปะการังสวยๆที่เกาะพีพี

         เดือนเมษายนนี้เป็นเดือนที่อากาศร้อนจัดซึ่งแน่นอนว่าหากใครที่มีเวลาว่างก็มาอยากหาสถานที่คลายร้อนดังนั้นในวันนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้ไปคลายร้อนกันนั่นก็คือ  เกาะพีพี  นั่นเอง   สำหรับเกาะพีพีนั้นตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดกระบี่ซึ่งจังหวัดกระบี่นั้นเป็นจังหวัดส่วนหนึ่งของประเทศไทยและเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ติดกับทะเลเรียกได้ว่าเป็นเมืองทะเลในฝันของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

       ในแต่ละปีนั้นนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหรือแม้แต่นักท่องเที่ยวคนไทยก็มักจะหาโอกาสพากันเดินทางไปเล่นน้ำทะเล  และดูปะการังสวยสวย ที่เกาะพีพี  สำหรับการเดินทางไปที่เกาะพีพีนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องนั่งเรือออกไปยังเกาะกลางทะเลซึ่งเกาะนี้จะอยู่ห่างจากแผ่นดินประมาณ 42 กิโลเมตร  

     บนเกาะพีพีนั้นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวใดเพลินใจ ผ่อนคลายเครียด  แต่ในขณะเดียวกัน บริเวณรอบรอบของเกาะพีพีนั้นก็มีสถานที่เที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวผ่อนคลายความเครียดได้เช่นเดียวกัน ที่เกาะพีพี จะเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก นักทอ่งเที่ยวชาวต่างชาติชอบมาเที่ยว เพราะทะเลที่นี่น้ำจะใสมากมาก อีกทั้งแนวปะการังรอบเกาะก็ยังส่วยงามน่าดำน้ำลงไปดูมากเลยทีเดียว

    นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาเที่ยวเกาะพีพีนั้น   มักต้องการมาดำน้ำดูแนวปะการัง เพราะปะการังที่นี่นั้นสวยงามเป็นอย่างมากมีสายพันธุ์หายากค่อนข้างเยอะและที่สำคัญ  เกาะพีพีมีอ่าวสวยสวยมากมายและยังมีที่พักสวยสวยคอยบริการนักท่องเที่ยว 

นอกจากนี้เกาะพีพียังมีจุดเด่นเกี่ยวกับเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวเช่นจุดชมวิวตามผาต่างต่างหรือแม้แต่การไปเที่ยวตามถ้ำต่างต่างอย่างเช่นถ้ำไวกิ้งหรือในปัจจุบันนี้ผู้คนรู้จักกันในนามของถ้ำพญานาคและยังมีกิจกรรมต่างๆมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ทำ 

       นอกจากนี้ร่างกายมาเที่ยวที่หมู่เกาะพีพีแล้วเราก็จะไม่ได้เที่ยวแค่เกาะพีพีเกาะเดียวเพียงเท่านั้นแต่ยังมีเกาะอื่นๆที่รายล้อมอยู่ตรงบริเวณรอบๆเกาะพีพีซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะแวะไปเที่ยวได้เช่นเกาะพีพีดอนซึ่งที่นี่เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเวิ้งอ่าวคู่ซึ่งที่นี่ติดอันดับอ่าวที่มีความสวยงามที่สุดในโลก

             นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะไปชมความสวยงามบนเกาะพีพีเลซึ่งที่นี่จะมีหน้าผาสูงชันขึ้นตั้งฉากอยู่กับทะเล  และยังมีเวิ้งอ่าวสวยๆอีกมากมาย  เรียกได้ว่าหากใครทีชอบการเที่ยวทะเล อยากดับร้อนด้วยการเล่นน้ำแล้วล่ะก็ เกาะพีพี คือหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

 

สนับสนุนโดย.    gclub มือถือ ทดลองเล่น