เที่ยวเดือนตุลาคมเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

          สำหรับเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวนั้นในแต่ละเดือนจะมีสถานที่ต่างๆที่เหมาะกับการท่องเที่ยวอย่างเช่นในเดือนตุลาคมนี้ซึ่งเป็นเดือนที่เริ่มที่จะเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาว 

ซึ่งแน่นอนว่าการเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเดือนตุลาคมอยากจะลองแนะนำให้ลองไปเที่ยวสถานที่ที่เป็นธรรมชาติดูบ้างนั่นก็คืออุทยานแห่งชาติภูกระดึงซึ่งอุทยานแห่งชาตินี้จะอยู่ในพื้นที่ของเขตจังหวัดเลยและเป็นอุทยานแห่งชาติที่นักท่องเที่ยวนั้นนิยมพากันเดินทางไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก

         ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวนั้นจะเดินทางไปเที่ยวกันเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติโดยเฉพาะบนยอดของภูกระดึงนั้นจะมีจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยวนั้นได้มองเห็นถึงความสวยงามรวมถึงยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย  

อย่างไรก็ตามบนยอดของภูกระดึงนั้นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินทางขึ้นไปบนยอดและสามารถที่จะไปกางเต็นท์นอนในช่วงเช้าสามารถที่ตื่นขึ้นมาแต่เช้าตรู่เพื่อรับอากาศที่บริสุทธิ์และยังสามารถมองดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าผ่านม่านหมอกของท้องฟ้า  

ตรงจุดชมวิวในอุทยานแห่งชาติภูกระดึงนั้นมักจะมีนักถ่ายรูปและนักวาดรูปต่างพากันขึ้นไปเพื่อมีการถ่ายภาพลงมารวมถึงขึ้นไปชมความงามแล้วจดจำความงดงามเหล่านั้นลงไว้ในแผ่นกระดาษซึ่งเรามักจะเห็นได้ตามโปสการ์ดต่างๆด้วยมุมที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายภาพกันมากก็คือมุมยามเช้าที่พระอาทิตย์กำลังทอแสงขึ้น

โดยมีกิ่งไม้เป็นฉากวางกั้นระหว่างท้องฟ้าและภูเขาซึ่งภาพนี้จะให้บรรยากาศที่มีความงดงามเป็นอย่างมากอีกทั้งการเดินทางขึ้นสู่ยอดเขานั้นจะให้บรรยากาศที่ร่มเย็นอากาศดีและไม่ร้อนอย่างไรก็ตามแต่ว่ากันว่าพวกกระดึงนั้นเป็นสถานที่ที่จะสามารถบอกได้ว่าคู่ชีวิต

ที่เราพาไปเที่ยวที่ภูกระดึงนั้นหากสามารถเดินขึ้นไปพร้อมกันก็จะสามารถอยู่ด้วยกันได้จนแก่เฒ่าแต่บางคนนั้นหากไปเที่ยวภูกระดึงก็อาจจะเลิกรากันไปเนื่องจากว่าการเดินขึ้นไปถึงยอดภูกระดึงนั้นต้องใช้ระยะเวลาในการเดินค่อนข้างนาน

และมีความยาวหลายกิโลเมตรดังนั้นระหว่างการเดินทางก็อาจจะมีปัญหาเพราะแบงค์กันจนถึงขั้นเลิกรากันได้เช่นเดียวกันแต่อย่างไรก็ตามแต่ถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปเที่ยวบนยอดภูกระดึงแล้วแล้วก็คุณจะมีจุดชมวิวหลายจุดมากมายเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็นจุดผาหมากดูก  หรือจุดผาแดง  หรือแม้แต่สุดท้ายหล่มสักและยังมีอีกหลายหน้าผาที่เราสามารถที่จะไปชมความงดงามของวิวยามพระอาทิตย์ขึ้นและยังพระอาทิตย์ตกดินได้อีกครั้งบนภูกระดึงนั้นก็ยังมีน้ำตกห*บมากมายหลายจุดที่เราสามารถไปเล่นน้ำได้ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกวังกวางหรือน้ำตกเพ็ญพบรวมถึงน้ำตกธารสวรรค์ก็มีและยังมีอีกหลาย ไม่ได้มีใคร

ซึ่งโดยปกติแล้วการท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติภูกระดึงนั้นทางเจ้าหน้าที่จะมีการจัดเตรียมอุปกรณ์พวกเต็นท์นอนหรือบ้านพักเอาไว้ให้ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะขึ้นไปเที่ยวได้ช่วงตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมของทุกปีหากใครสนใจที่จะไปเที่ยวแนะนำว่าให้สำรองการเข้าพักได้ที่เว็บไซต์ของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclubฟรี500