อุทยานแห่ง่ชาติ เขาคิชฒกูฏ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่่จังหวัด จันทบุรี อุทยานแห่ง่ชาติ เขาคิชฒกูฏ

      สำหรับอุทยานแห่ง่ชาติ เขาคิชฒกูฏ นั้นนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว  เพราะเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่หนึ่งของจังหวัดเลยก็ว่าได้ สำหรับที่นี่ นักทอ่งเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดเวลา

โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว อุทยานแห่ง่ชาติ เขาคิชฒกูฏ นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่คล้ายกับอุทยานแห่งชาติที่อื่นอื่น นั่นก็คือจะมีทั้งภูเขาสูง  มีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ให้นักทอ่งเที่ยวได้เข้าไปศึกษาเกี่ยวกับพันธ์ไม้ชนิดต่างๆ

หรือหากใครอยากศึกษาพันธ์ไม้หายาก  อยากเห็นดอกไม้ป่าหายาก หรือสัตว์ป่าแปลกๆที่เราจะไม่ได้เห็นในสวนสัตว์ เราก็สามารถเดินทางไปเที่ยวตามอุทยานของจังหวัดต่างต่าง ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นและสัมผัสกับธรรมชาติด้วยตัวของเราเอง 

    สำหรับอุทยานแห่ง่ชาติ เขาคิชฒกูฏแห่งนี้จะมีพื้นที่อยู่ในเขตอำเภอของ เขาคิชฒกูฏ  และเม่น้ำสำคัญของจังหวัดจันทบุรีนั้นก็มาจากยอดเขาคิชฒกูฏ แห่งนี้เช่นเดียวกัน สำหรับที่นี่ไม่ได้มีเพียป่าเขา และสัตว์ป่าให้ศึกษาเพียงเท่าน้น แต่ที่ดึงดูดให้นักทอ่งเที่ยวมาเที่ยวที่ อุทยานแห่ง่ชาติ เขาคิชฒกูฏ แห่งนี้นั่นก็เพราะว่า ที่นี่จะมีรอยเท้าพระพุทธบาท 

ซึ่งอยู่ด้านบนยอดเขา อีกด้วย ดังนั้นสิ่งที่ดึงดุดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเที่ยวทีนี่อยู่แท้จริงก็คือ รอยเท้าพระพุทธบาทนั่นเอง เพราะชาวพุทธมีความเชื่อกันว่า หากใครก็ตามที่สามารถเดินเท้าขึ้นยอดเขาเพื่อไปกราบไหว้รอยเท้าพระพุทธบาทบนยอด เขาคิชฒกูฏ ได้สำเร็จแล้วล่ะ

ก็ คนนั้นนับได้ว่าได้ทำบุญครั้งใหญ่ และจะได้ขึ้นสวรรค์อย่างแน่นอน สำหรับรอยเท้าพระพุทธบาทที่นี่ นับได้ว่าอยู่สูงที่สุดในบรรดารอยเท้าพระพุทธบาท รอยอื่นอื่น และการเดินทางมาไหว้รอยเท้าพระพุทธบาทที่ เขาคิชฒกูฏ แห่งนี้ไม่สามารถเดินทางมาได้ตลอด เพราะเจ้าหน้าที่จะปิดการขึ้นเขาเพื่อสักการะ

และหนึ่งปีจะมีการเปิดให้ประชาชนได้ขึ้นไปไหว้รอยเท้าพระพุทธบาทเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ดังนั้น ในช่วงเวลาที่สามารถขึ้นเขาไปไหว้รอยเท้าพระพุทธบาทได้ จึงเป็นช่วงที่จังหวัดจันทบุรี จะมีคนเดินทางจากทั่วประเทศไปกันเยอะมากเลยทีเดียว  

           ดังนั้น สถานที่แห่งนี้จึงกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมาก ของจังหวัดจันบุรีเลยก็ว่าได้ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักเฝ้ารอยคอยที่ทางจะมีการประกาศให้ขึ้นเขาไปไหว้รอยเท้าพระพุทธบาทกันทุกปี เพราะไม่ใช่ว่าจะไปได้กันง่ายๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งหนึ่งที่หากใครได้ขึ้นไปถึงยอดเขาแล้วจะได้มีการปักหมุดเช็คอินในเฟส แชร์ให้เพื่อนๆรู้กันเลยทีเดียว 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ