เที่ยวเขื่อนรัชชประภาจังหวัดสุราษฎร์ธานี

             ในความคิดของเราหากใครมาชวนให้ไปเที่ยวเขื่อนเราคงไม่อยากไปสักเท่าไหร่เนื่องจากว่าในจินตนาการของเขื่อนนั้นก็คือฝายกั้นน้ำซึ่งมีแค่แม่น้ำอย่างเดียวเท่านั้นและไม่มีความคิดว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจแต่อย่างไรก็ตาม

เมื่อเราได้มีการศึกษาค้นคว้าดูก็พบว่าปัจจุบันนี้เขื่อนกั้นน้ำที่เราคิดว่ามีแค่เพียงน้ำและสิ่งก่อสร้างที่มาปลูกเอาไว้กั้นน้ำเพียงเท่านั้นไม่ได้มีความสวยงามนั้นแท้จริงแล้วไม่ใช่เลยเนื่องจากว่าเขื่อนแต่ละที่นั้นจะถูกมีการจัดสร้างสิ่งก่อสร้างและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้นอกเหนือจากคุณประโยชน์ในการเก็บกักน้ำเอาไว้ใช้

แล้วเร่งวันนี้เราจะมาพูดถึงเขื่อนรัชชประภาซึ่งมีความงดงามไม่แพ้เขื่อนในไหนในประประเทศไทยเลยทีเดียวหากใครไม่รู้จักเขื่อนรัชชประภาก็น่าจะรู้จักกันดีในนามของเขื่อนเชี่ยวหลานซึ่งเขื่อนนี้เรียกได้ว่ามีความสวยงามและมีแหล่งท่องเที่ยว เขื่อนเชี่ยวหลานถือว่าเป็นเขื่อนกั้นน้ำที่มีความสวยงามทางด้านภูมิศาสตร์

และยังมีบ้านพักที่อยู่ริมอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังที่ถูกสร้างขึ้นมานั้นจะถูกออกแบบไว้อย่างสวยงามและมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้าหรือน้ำใช้รวมถึงกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำอย่างที่มาเที่ยวที่เขื่อนเชี่ยวหลานแห่งนี้

ซึ่งแน่นอนว่าหากเรามาเช่าบ้านพักอยู่ตื่นเช้ามาเราก็จะพบกับอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์เนื่องจากว่าสถานที่ที่เราพักนั้นจะรายล้อมไปด้วยป่าเขาลำเนาไพรรวมถึงเราจะมีที่พักที่ยื่นเข้ามาในอ่างเก็บน้ำขนาดใดตื่นเช้ามาเราก็จะเจอและสัมผัสกับแม่น้ำได้เลยทำให้เราได้รับอากาศที่เย็นสบายจากแม่น้ำรวมถึงอากาศที่บริสุทธิ์จากปากเขาที่ล้อมรอบที่พักของเราอยู่อีกทั้ง

ที่เขื่อนเชี่ยวหลานนั้นมีสถานที่ที่เราสามารถแวะไปเที่ยวได้ไม่ว่าจะเป็นวังปลาหรือเราอาจจะเดินทางไปเที่ยวที่เขาสามเกลอและยังมีจุดไหว้พระพุทธรูปองค์ใหญ่เพื่อกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์รวมถึงสามารถที่จะไปเที่ยวถ้ำปะการัง

หรือถ้าหากใครอยากจะไปเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสงก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ซึ่งที่นี่จะอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมายที่เรานั้นสามารถที่จะขับรถไปเที่ยวและไปสัมผัสวิถีชีวิตของธรรมชาติได้อย่างไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบเงียบสงบตึกกระทึกครึกโครมและชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแนะนำว่าที่เขื่อนเชี่ยวหลานแห่งนี้จะตอบโจทย์ที่คุณต้องการได้มากและคุณสามารถที่จะเดินทางมาเที่ยวที่นี่ได้ตลอดทั้งปี

 

สนับสนุนโดย  ทดลองเล่นบาคาร่า