ที่พักสุดชิล วิวทุ่งนา

หลังจากที่รัฐบาลไทยมีมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดด้วยการปิดประเทศ และห้ามให้คนเดินทางไปไหนต่อไหนนั้น ทำให้หลายคนรู้สึกอึดอัดเหลือเกิน ซึ่งในเวลานี้นั้นมาตรการต่างๆ เริ่มได้มีการผ่อนปรนและอนุญาตให้คนเดินทางได้แล้ว

ซึ่งก็ทำให้ทุกคนเริ่มที่อยากจะเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยวให้หายเครียด แต่ถึงอย่างไรก็ตามนั้นเรายังคงไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศได้นะครับ เพราะฉะนั้นเราก็หาที่เที่ยวในประเทศเสียก่อน ซึ่งบรรยากาศเมืองไทยตอนนี้หลังจากหมดหน้าร้อนแล้วนั้นก็เรียกว่าชุ่มช่ำไปพร้อมกับหน้าฝนอากาศเย็นๆ ได้เลย ดังนั้นแนะนำให้ไปเที่ยวที่ภาคเหนือกัน เพราะมีสถานที่พักที่น่าสนใจมากมายเช่น

แม่กลางหลวงฮิลล์ จังหวัดเชียงใหม่ ที่พักที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนา ที่จะทำให้เราได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่ยังคงความเรียบง่าย และลืมความวุ่นวายในเมืองหลวงได้เลยทีเดียว ในส่วนบ้านพักก็มีหลายบ้านทั้งแบบคู่รักและแบบครอบครัว ซึ่งบอกเลยว่าถ้ามาที่นี่แล้วให้สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดเลย

ม่อนนาโฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งที่พักในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นแบบโอมสเตย์กระท่อไม้ไผ่ขนาดกะทัดรัด ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขาสลับซับซ้อนกว้างไกลสุดสายตา เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ซึมซับธรรมชาติ และมีความสุขกับคนข้างๆ ได้อย่างแท้จริงเลยทีเดียว

แม่กลางหลวงวิว จังหวัดเชียงใหม่ ถ้าใครที่ต้องการมาพักผ่อนแบบครอบครัว แนะนำเลยว่าต้องที่นี่ เพราะที่พักที่แม่กลางหลวงวิวนั้น มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบว่าเยอะมาก จะมาสี่คน หรือสิบสองคน ก็สามารถรองรับได้หมด ส่วนวิวบรรยากาศที่พักนั้น เรียกได้ว่าเป็นวิวแบบร้อยแปดสิบองศาได้เลย

ครามปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน สถานที่พักที่เป็นแบบเล็กแต่ความสุขนั้นไม่เล็ก เพราะที่นี่ได้มีการตกแต่งให้เข้ากับธรรมชาติอย่างสวยงาม และการบริการที่เป็นแบบกันเองเหมือนคุณได้อยู่บ้าน แถมที่นี่ยังมีบ่อน้ำพุร้อนแบบธรรมชาติแท้ๆ ที่ต่อตรงจากบ่อน้ำพุร้อนโป่งท่าปาย ให้เราได้มานอนแช่กันฟินอีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าถ้ามาเที่ยวที่นี่และพักที่นี่คุณจะได้เข้าถึงวิถีชิวิตของชาวปายเลยทีเดียว

เฮินไต รีสอรท์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ใครว่าเมืองเหนืองมีแค่ที่พักที่เป็นแบบบ้านกระท่อมเท่านั้น เพราะที่นี่มีรีสอร์ทอันสวยงามอยู่บนดอยด้วยนะเป็นสไตล์โมเดิรน์เลยทีเดียว แถมวิวยังติดธรรมชาติ พื้นที่รอบๆมีให้ถ่ายรูปได้อย่างมากมาย และแถมสถานที่พักยังอยู่ใกล้หมู่บ้านลาน้อย ซึ่งสามารถขี่จักรยานของที่พักไปเดินเล่น กินของตามหมู่บ้าน ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ รับรองว่าไม่เบื่อแน่นอน

 

สนับสนุนโดย   สมัคร Gclub