แหล่งช็อปปิ้งสุดฮิตของวัยรุ่นไต้หวัน

เมื่อมีโอกาศในการไปท่องเที่ยวต่างประเทศสิ่งที่ไม่ควรพลาดนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่เป็นแลนด์มาร์คของประเทศนั้นๆแล้วก็คือแหล่งช็อปปิ้งนั่นเอง และประเทศที่ได้รับความนิยมในการไปท่องเที่ยวอย่างไต้หวันนั้นก็ย่อมมีแหล่งช็อปปิ้งสุดฮิต

สำหรับวัยรุ่นและเป็นที่นิยมในการไปช็อปปิ้งทั้งชาวไต้หวันและชาวต่างชาติด้วยและสถานที่ช็อปปิ้งสุดฮิตของไต้หวันที่ได้รับความนิยมก็คือ Ximending Market ซึ่งเป็นตลาดที่รวบรวมทั้งของแบรนด์เนมทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า รวมถึงแอสแซสเซอรี่ต่างๆมากมายให้เลือกซื้อ

โดยคนส่วนใหญ่ที่มาช็อปปิ้งในตลาดแห่งนี้นั้นก็เพราะว่าเป็นแหล่งที่มีครบจบในที่เดียวนั่นเอง และเหตุผลที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งชาวไต้หวันเองและชาวต่างชาติถ้าหากมาเที่ยวนั้นจะต้องมารช็อปที่ตลาดแห่งนี้ก็เพราะว่าตลาดแห่งนี้นั้นล้วนเต็มไปด้วย

สินค้าที่มีราคาถูก ราคาถูกคือถูกกว่าที่อื่นเนื่องจากเป็นแหล่งรวมแฟชั่นและเป็นแหล่งที่คนนิยมมาช็อปปิ้งทำให้สินค้านั้นมีการขายในจำนวนที่เยอะทำให้ต้นทุนในการรับมานั้นราคาที่ถูกและสำหรับบางคนที่อาจจะกังวลว่าที่ตลาดแห่งนี้นั้นสินค้าราคาถูกเกินไปหรือเปล่าและคิดว่าเป็นของปลอมหรือไม่ต้องบอกเลยว่าโดยส่วนใหญ่สินค้าที่เป็นแบร์น

อย่างเช่น Adidas, nike, new balance ,Vans เป็นต้นล้วนเป็นสินค้าของแท้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นการซื้อในร้านที่เป็นแบรนด์นั่นเอง แต่ก็จะมีร้านที่มีการขายสินค้ารีเซลล์ซึ่งส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นร้านที่ขายของแท้ถ้าหากอยู่ในย่านนี้นั้น แต่ก็อาจจะต้องระวังเพราะฉะนั้นการซื้อในห้างร้านถือว่าเป็นสิ่งที่ปลอดภัยที่สุด

  ความหลากหลายของสินค้า สินค้ามีมากมายหบากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และสิ่งที่เป็นกระแสหรือแฟชั่นในช่วงนั้น ซึ่งสามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายพูดเลยว่าถ้าหากได้มาที่Ximending Market แล้วนั้นต้องไม่พลาดที่จะช็อปสินค้าเหล่านี้ติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน

สินค้าแบรนด์มากมายอย่างที่บอกไปข้างต้นส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแบรนด์ทั่วไปที่ได้รับความนิยม แต่ที่นี่จะไม่ได้มีสินค้าที่เป็นแบรนด์ไฮเอ็น ซึ่งถ้าหากต้องการสินค้าแบรนด์ไฮเอ็นนั้นก็อาจจะต้องไปกที่ตึกTaipei101 ซึ่งที่นี่นั้นจะเน้นเป็นสินค้าที่เจาะเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่มีกำลังซื้อที่เพียงพอนั่นเอง โดยสินค้าแบรนด์ทั่วๆอย่างเช่น Nike Adidas เป็นต้น

ที่เป็นที่นิยมของหมู่วัยรุ่นไต้หวันและกลุ่มนักท่องเที่ยวด้วย ก็จะมีหลายร้านให้เลือกดังนั้นถ้าหากได้ไปช็อปปิ้งที่ Ximending นั้นแนะนำว่าเดินให้ทั่วก่อนแล้วจึงตัดสินใจซื้อ และที่สำคัญส่วนใหญ่แล้ววัยรุ่นใต้หวันนั้นนิยมที่จะออกมาช็อปปิ้งในตอนกลางคืนและยิ่งช่วงวันเสาร์อาทิตย์หรือเทศกาลนั้น Ximending Market จะมีความคึกคักจากผู้คนจำนวนมากด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ทางเข้า UFABET ภาษาไทย