S.E.A. อควาเรียม

S.E.A. อควาเรียม  สำหรับใครที่ชื่นชอบการชมความน่ารักของสัตว์น้ำโดยเฉพาะบรรดาปลาทั้งหลายในท้องทะเลแนะนำว่าที่ประเทศสิงคโปร์นั้นคุณสามารถไปเพลินกับโลกใต้น้ำได้โดยที่นั่นจะมีพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์เป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลมีชื่อเรียกว่า s.e.a. Aquarium   ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นคุณจะเห็นสัตว์มากมายหลายสายพันธุ์เรียกได้ว่ามีสัตว์น้ำมากกว่า 800 ชนิด ให้คุณได้ศึกษาและให้คุณได้ชื่นชมความน่ารักของพวกมัน

          ที่ S.E.A. อควาเรียม  แห่งนี้นั้นจะเป็นอุโมงค์น้ำขนาดใหญ่ เมื่อเราเข้าไปภายในพิพิธภัณฑ์นั้นจะมีตู้กระจกขนาดใหญ่ที่เราสามารถที่จะมองเห็นสัตว์น้ำมากมายได้ซึ่งจะมีการตกแต่งบรรยากาศภายในตู้กระจกนั้นให้เหมือนกับภายใต้ท้องทะเลเรือที่เดียวโดยจะมีทั้งผืนทรายและมีปะการังรวมถึงซากปรักหักพังของเรือโบราณต่างๆเพื่อให้ป่าและสัตว์น้ำทั้งหลายนั้นได้อยู่อาศัยเหมือนกับว่ามันมีชีวิตอยู่ในท้องทะเล

      ภายในอุโมงค์ของพิพิธภัณฑ์นั้นคุณจะเห็นปลามากมายหลายสายพันธุ์

แบบไหว้กันไปมาเช่นปลานโปเลียนและปลาเก๋ายักษ์หรือแม้แต่ปลากระเบนหรือปลานกขุนทองหัวโหนกก็มีนอกจากนี้คุณยังได้เห็นฉลามตัวเป็นๆซึ่งในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นมีฉลามมากกว่า 200 ตัวให้คุณนั้นได้เพลิดเพลินกับความน่ากลัวของมันและถ้าหากใครไปดูแถวๆซากเรือโบราณที่เป็นซากปรักหักพังอยู่ใต้อควาเรียมนี้แล้วก็ขึ้นอาจจะมองเห็นปลาไหลมอเรย์ก็ได้เพราะมันชอบอยู่ตามซอกโขดหินหรือซากปรักหักพังนั่นเอง

           นอกจากเราจะเห็นบรรดาสัตว์น้ำทั้งหลายแล้วจะมีโซนออกมาที่บรรดาเด็กๆชื่นชอบกันมากๆ

ก็คือโซนให้เด็กๆนั้นจะสามารถสัมผัสหรือลองจับสัตว์น้ำตัวจริงๆได้เรียกได้ว่าคุณสามารถอยู่ใกล้ชิดกับสัตว์น้ำเหล่านี้ได้ซึ่งสัตว์น้ำนั้นจะเป็นสัตว์น้ำที่ไม่มีพิษหรือไม่ได้อันตรายและจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ตลอดเวลาเช่นคุณสามารถจับปลิงทะเลหรือตราดาวเล่นได้นั่นเอง

            นอกจากนี้หากใครที่ชื่นชอบความสวยงามของปะการังในท้องทะเลแล้วเราก็ที่อควาเรียมแห่งนี้นั้นก็จะมีโซนที่มีการปลูกปะการังเอาไว้เพื่อให้สัตว์เล็กๆน่ารักๆได้แหวกว่ายและอยู่อาศัยกับแนวปะการังเหล่านี้ซึ่งคุณจะเห็นสัตว์หน้าตาแปลกๆมากมายเต็มไปหมด

ไม่ว่าจะเป็นปลาตีนหรือแม้แต่ปลาเสือพ่นน้ำรวมถึงปลาการ์ตูนและปลาผีเสื้อสีเงินและถ้าหากใครที่ชื่นชอบแมงกะพรุนแล้วเราก็จะมีโซนในการให้แมงกะพรุนอยู่อาศัยเป็นโซนของมันโดยเฉพาะเลยทีเดียวดังนั้นเมื่อคุณเข้าไปในส่วนของแมงกะพรุนแล้วก็คุณจะเห็นแมงกะพรุนแหวกว่ายน้ำลอยตัวเล่นกันเป็นฝูงซึ่งแต่ละตัวนั้นก็จะมีการสะท้อนแสงไฟออกมาสีสันสวยงามมากมายเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.   gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

เขื่อนฮูเวอร์ หรือเขื่อน โบลเดอร์แดม ประเทศสหรัฐอเมริกา

เขื่อนฮูเวอร์ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสหรัฐอเมริกาแต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพากันไปรู้จักในครั้งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกสร้างขึ้นมาจากฝีมือของมนุษย์เพื่อใช้ในการป้องกันภัยให้กับมนุษย์และยังใช้ในการกักเก็บน้ำรวมถึงใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้า

    เมื่อพูดถึงคุณสมบัติของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะมันก็คือเขื่อนนั่นเองโดยปกติแล้วในประเทศไทยหรือแม้แต่ต่างประเทศนั้นก็จะมีการสร้างเขื่อนเอาไว้สำหรับกักเก็บน้ำโดยเฉพาะเอาไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งที่มีน้ำน้อยหรือกักเก็บน้ำไม่ให้น้ำท่วมขังบ้านเรือนของชาวบ้านในช่วงฤดูฝนที่มีน้ำหนักมากจนเกินไป

        อย่างไรก็ตามในสมัยก่อนนั้นการสร้างเขื่อนนั้นไม่ได้มีการสร้างอย่างสวยงามมากนักจึงไม่เคยมีการไปเที่ยวเขื่อนหรือไม่เคยคิดจะเอาคืนมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่ในปัจจุบันนั้นการสร้างเขื่อนนั้นมีการสร้างด้วยรูปลักษณ์ที่มีความสวยงามพิถีพิถันมากขึ้น

เขื่อนฮูเวอร์ ที่สำคัญบริเวณพื้นที่โดยรอบในการเลือกสร้างเขื่อนนั้นก็เป็น แหล่งธรรมชาติที่มีความงดงามดังนั้นในปัจจุบันหลายประเทศจึงมีการพัฒนาพื้นที่โดยรอบเขื่อนให้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศได้อีกด้วย

       สำหรับเขื่อนที่ประเทศสหรัฐอเมริกาที่เราจะพาไปเที่ยวกันในวันนี้มีชื่อเรียกว่าเขื่อนโบลเดอร์แดม ซึ่งที่นี่ถูกสร้างขึ้นมาตรงบริเวณพื้นที่รอยต่อซึ่งเป็นเขตชายแดนระหว่าง รัฐแอริโซนากับรัฐเนวาดาด้วยเขื่อนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากคอนกรีตที่มีขนาดใหญ่ซึ่งปัจจุบันนี้เป็นเขื่อนที่มีความใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกซึ่งในอดีตนั้นเคยใหญ่มากที่สุดในโลกเลยทีเดียว

 

       อย่างไรก็ตามความสวยงามของเขื่อนแห่งนี้นั้นนอกจากจะมีลักษณะของการก่อสร้างที่มีรูปทรงสวยงามแปลกตาแล้วที่นี่ยังถูกเตรียมไว้สำหรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้วยเพราะว่าตรงบริเวณเขื่อนที่สร้างนี้อยู่ในทะเลสาบมี้ด

ดังนั้นจึงมีการ เปิดเป็นสถานที่ล่องเรือเพื่อชมความสวยงามในทะเลสาบโดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะล่องเรือทานอาหารชิวๆพร้อมกับถ่ายรูปสวยๆได้ในขณะเดียวกันก็มีการสร้างสะพานข้ามทะเลสาบมี้ด เอาไว้

       ซึ่งนักท่องเที่ยวก็สามารถขึ้นไปบนสะพานดังกล่าวแล้วถ่ายรูปวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบได้แบบ 360 องศาซึ่งคุณจะมองเห็นได้ทั้งภูเขากว้างไกลสุดลูกหูลูกตาพร้อมทั้งทะเลสาบที่มีน้ำสีฟ้าครามสดใสเลยทีเดียวเรียกได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดของประเทศสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้

     ดังนั้นใครที่ชื่นชอบสถานที่สวยๆอยากจะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำแนะนำว่าไม่ควรมองข้ามเขื่อน  โบลเดอร์แดม  นั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

โตนเลสาบ ที่ประเทศกัมพูชา

          โตนเลสาบ ที่ประเทศกัมพูชานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งระบุว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีพื้นที่กว้างขวางใหญ่โตเรียกได้ว่าทะเลสาบแห่งนี้ใหญ่โตมากที่สุดในแถบทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียวซึ่งที่นี่มีชื่อเรียกกันว่าโตนเลสาบนั่นเอง

    สำหรับน้ำในทะเลสาบโตนเลสาบแห่งนี้นั้นจะได้รับอิทธิพลมาจากแม่น้ำโขงโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากว่านักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ทะเลสาบในช่วงฤดูฝนจะมีน้ำไหลเข้ามาจากน้ำโขงสู่ทะเลสาบแห่งนี้เป็นจำนวนมากและด้วยน้ำที่มีเข้ามาเยอะทำให้ทะเลสาบแห่งนี้มีการขยายพื้นที่กว้างขึ้นจากเดิมถึง 6 เท่าเลยทีเดียว

      อย่างไรก็ตามเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่โตนเลสาบคุณจะเห็นว่าทะเลสาบแห่งนี้นั้นกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาจนไม่สามารถที่จะมองเห็นอีกมุมหนึ่งของสถานที่ที่สุดของทะเลสาบแห่งนี้ได้มองโดยคล้ายกล้าที่นี่นั้นก็คือทะเลที่ไม่สามารถหาจุดบรรจบของพื้นดินได้เลยทีเดียวที่นี่จึงเป็นแม่น้ำที่มีความใหญ่โตมโหฬารและถูกขนานนามว่าเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของในหลายประเทศในแถบทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั่นเอง

             อย่างไรก็ตามถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ โตนเลสาบ ทะเลสาบในช่วงหน้าร้อนหรือเป็นช่วงที่ฝนไม่ตกเรียกได้ว่าเป็นช่วงฤดูแล้งนั้นทะเลสาบแห่งนี้จะลดขนาดลงมาเหลือเท่ากับสู่สภาวะปกติสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นจะมีน้ำอยู่ตลอดทั้งปีซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาเที่ยวที่ทะเลสาบแห่งนี้ได้โดยที่นี่จะเป็นแหล่งค้าขายและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศกัมพูชาและสิ่งที่นักท่องเที่ยวจะประหลาดใจมากก็คือที่นี่จะมีเรือหรือว่าแพรซึ่งจะมีประชาชนอาศัยอยู่บนเรือและแพนั้นนอกจากนี้ยังมีโรงเรียนกลางน้ำซึ่งนับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวอันซีนที่เราไม่ค่อยเห็นกันมากนัก

          โดยปกติแล้วพักนักท่องเที่ยวคนไหนเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศกัมพูชานอกจากจะไปชมโบราณสถานในประเทศกัมพูชาแล้วสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แตกต่างกันเลยก็คือที่โทรศัพท์แห่งนี้นั่นเองเพราะคุณจะสามารถชมวิถีชีวิตการใช้ชีวิตของชาวกัมพูชาได้ ซึ่งจะมีทั้งบ้านกลางน้ำการเดินทางก็จะอาศัยการเดินทางโดยเรือและยังมีตลาดที่ถูกสร้างขึ้นมา กลางน้ำทะเลสาบโตนเลสาบแห่งนี้อีกด้วยเรียกได้ว่าที่นี่นั้นประชาชนใช้ชีวิตกันอยู่กลางทะเลสาบเลยก็ว่าได้ 

ดังนั้นที่นี่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหากใครที่ชื่นชอบการศึกษาเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชนพื้นเมือง  รับรองได้เลยว่าหากคุณเดินทางมายังสถานที่ท่องเทียวแห่งนี้คุณจะค้นพบกับการดำเนินชีวิตของชาวประเทศกัมพูชาในอีกรูปแบบหนึ่งนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    ufabetฝ่ายบริการ

เที่ยว Neuschwanstein Castle ประเทศเยอรมัน

              ที่ประเทศเยอรมนี  เมืองมิวนิคซึ่งอยู่ในรัฐแคว้น Bara จะมีเทือกเขาที่เป็นเทือกเขาขนาดใหญ่และทั่วโลกรู้จักกันดีในนามของเทือกเขาเอลฟ์  ที่นี่จะมีประสาทที่เก่าแก่

และมีความสวยงามมากที่สุดของโลก โดยปราสาทแห่งนี้นั้นมีชื่อว่า ปราสาทนอยชวานชไตน์  ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ 1868    สำหรับผู้ที่ให้มีการก่อสร้างปราสาทแห่งนี้ก็คือกษัตริย์ลุกวิกที่ 2   แห่งบาวาเรียนั่นเอง 

        ด้วยความที่ปราสาทแห่งนี้นั้นถูกออกแบบขึ้นมาตามความต้องการของกษัตริย์ลุกวิกที่ 2 แห่งบาวาเรียพระองค์จึงได้มีการออกแบบให้สอดคล้องกับสไตล์การใช้ชีวิตส่วนตัวของพระองค์เองโดยพระองค์นั้นชื่นชอบการเป็นนักรบและอัศวิน  ดังนั้นตัว ปราสาทนอยชวานชไตน์  จึงมีลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างไม่เหมือนกับประสาทที่อื่นเพราะยึดตามหลักสไตล์ของกษัตริย์ลุกวิกที่ 2 แห่งบาวาเรีย

          สำหรับสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเอาไว้เป็นที่สำหรับอยู่อาศัยของกษัตริย์ลุกวิกที่ 2 แห่งบาวาเรียโดยพระองค์นั้นอยากจะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในขณะเดียวกันพระองค์ก็ชื่นชอบบรรยากาศและกลิ่นอายของอัศวินนักรบ  ที่สำคัญพระองค์ชอบความสะดวกสบายอย่างนั้นประสาทแห่งนี้จึงเป็นประสาทที่มีทั้งความโรแมนติกและมีความแข็งแกร่งที่สำคัญ ปราสาทแห่งนี้นั้นมีเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่มากมีห้องจำนวนมากมายหลายห้อง โดยวัตถุประสงค์เพื่อแบ่งเป็นห้องสำหรับสร้างความเพลิดเพลินให้กับพระองค์

        อย่างไรก็ตามหลังจากที่พี่กษัตริย์ลุกวิกที่ 2 แห่งบาวาเรียสิ้นพระชนม์สถานที่แห่งนี้ก็ถูก ปรับเปลี่ยนมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเนื่องจากว่าเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามและยังสามารถที่จะทำให้บรรดานักศึกษาหรือผู้ที่ต้องการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาของปราสาทราชวังสามารถที่จะเข้ามาศึกษาข้อมูลที่ปราสาทแห่งนี้ได้ดังนั้นนับตั้งแต่ปีค.ศ 1956   ทางรัฐบาลจึงได้มีการประกาศให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ประชาชนจะสามารถมาศึกษาหาความรู้และสามารถเข้ามาเยี่ยมชมความงดงามได้ 

        ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนนึกรูปร่างหน้าตาปราสาทแห่งนี้ไม่ออกว่าปราสาทนอยชวานชไตน์  จะมีความสวยงามมากเพียงใดก็ให้ลองนึกถึงปราสาทของดิสนีย์ที่เป็นที่อยู่ของเจ้าหญิงเจ้าชาย ใน นิทานเรื่องเจ้าหญิงนิทราเพราะว่า สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ก็มีการนำความสวยงามของปราสาทนอยชวานชไตน์  มาเป็นต้นแบบในการสร้างปราสาทให้กับเจ้าหญิงนิทรานั่นเอง 

       อย่างไรก็ตามถ้าหากนักท่องเที่ยวอยากจะชมความงดงามของ Neuschwanstein Castle  ที่มีหิมะปกคลุมไปด้วยและมองทางไหนก็จะมีแต่สีขาวของหิมะแนะนำว่าให้มาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่นี่จะเปรียบเสมือนประสาทในฤดูหนาวในเทพนิยายเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางมาที่Neuschwanstein Castle  แห่งนี้ 

        หลังจากที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงตรงบริเวณด้านล่างของตัวปราสาทจะต้องมีการขึ้นไปด้านบนนักท่องเที่ยวจะใช้วิธีการนั่งรถมาก็ได้บรรยากาศก็จะเหมือนกับคนในโบราณเดินทางหรือบางคนจะใช้เป็นวิธีการเดินชมวิวทิวทัศน์ตลอดสองข้างทางก่อนจะถึงตัวปราสาทก็ได้ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการเดินประมาณ 30 นาทีแต่ถ้าหากเราเหนื่อยก็มีรถบัสคอยบริการซึ่งการนั่งรถบัสนั้นจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็จะไปถึงบริเวณหน้าปราสาทแล้ว 

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

Royal Regalia Museum ประเทศบรูไน

          สำหรับประเทศบรูไนสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อที่เรานั้นจะได้รู้จักรายละเอียดประวัติความเป็นมาของประเทศบรูไนได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประวัติขององค์สุลต่านคนสำคัญของประเทศบรูไนและความยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ขององค์สุลต่านแต่ละเชื้อพระวงศ์ในประเทศบรูไนเพราะที่ประเทศบรูไนนี้จะมีการสร้างพิพิธภัณฑ์เอาไว้

          ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีการนำข้อมูลขององค์สุลต่านในแต่ละยุคแต่ละสมัยมาแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์พร้อมทั้งยังมีการนำสมบัติล้ำค่าขององค์สุลต่านมาแสดงให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย

          โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีชื่อเรียกว่ารอยัลเรกกาเลีย   ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ต้องบอกว่าของที่นำมาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นเป็นสมบัติล้ำค่าที่มีราคาแพงมากๆและนักท่องเที่ยวคนไหนที่มีโอกาสได้มาเที่ยวชมด้านในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ต่างก็ออกปากชื่นชมถึงความสวยงามของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้และสมบัติที่นำมาแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จนที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในทวีปเอเชียเลยทีเดียว

        สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ Royal  Regalia   Museum นี้ สามารถมาเพลินกับความงดงามและชมสมบัติล้ำค่าภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เนื่องจากพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นอยู่ใจกลางเมืองหลวงของประเทศบรูไนซึ่งก็คือกรุงบันดาร์เซอรีเบอกาวันนั่นเอง

     ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นอกจากจะมีประวัติขององค์สุลต่านแล้วยังมีการนำข้าวของเครื่องใช้ต่างๆที่องค์สุลต่านในแต่ละยุคนั้นได้มีการใช้งานจริงนำมาจัดแสดงหรือแม้แต่องค์สุลต่านองค์ปัจจุบันก็ได้มีการพระราชทานทรัพย์สินส่วนตัวเพื่อให้มาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกด้วยซึ่งของแต่ละชิ้นนั้นบอกได้เลยว่าถ้ามาจากเพชรพลอยและทองคำทำให้ไม่สามารถประเมินค่าใดๆได้เพราะถ้าหากว่านำของแต่ละชิ้นนั้นมาคำนวณเป็นราคาเงินตราและเราก็เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนที่ได้รู้ราคาของทรัพย์สินในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อาจจะช็อคตายไปเลยทีเดียว

        สำหรับของที่นำมาแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยกตัวอย่างเช่นเครื่องทรงทองคำนอกจากนี้ยังมีฉลองพระองค์ทองคำซึ่งทั้งชุดนั้นเป็นทองคำทั้งตัวเลยทีเดียวรวมถึงยังมีราชรถทองคำและอาวุธทองคำเรียกได้ว่าของทุกอย่างที่นำมาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นเป็นทองคำทั้งหมดซึ่งหมายถึงว่าสุลต่านของประเทศบรูไนนั้นมีฐานะที่ร่ำรวยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

          นอกจากนี้ยังมีการนำของที่ได้รับมาจากต่างประเทศซึ่งเป็นพวกเครื่องราชบรรณาการนำมาแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกด้วยเรียกได้ว่าของหายากของที่มีความสวยงามหรูหราสามารถหาชมได้ที่Royal  Regalia   Museum แห่งนี้แห่งเดียวนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย   Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ประเทศสหรัฐอเมริกา

          yellowstone National Park   หรือที่เราเรียกกันในนามของอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่ได้รับสมญานามว่ามีความสวยงามและเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความใหญ่โตมโหฬารมากที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียวเนื่องจากว่าด้วยพื้นที่ทั้งหมดของอุทยานแห่งชาตินั้นมีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์และที่นี่ยังเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของโลกที่ถูกแต่งตั้งขึ้นมาเลยก็ว่าได้

      เมื่อช่วงประมาณปีพศ 2521   อุทยานแห่งชาติแห่งนี้นั้นได้รับให้ขึ้นทะเบียนจากองค์กรยูเนสโกให้ที่นี่กลายเป็นมรดกโลก  โดยที่นี่นั้นมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครมีความสวยงามและมีวิวทิวทัศน์ที่แปลกตาโดยพื้นที่ที่กว้างกว่า 2 ล้านเอเคอร์นั้นจะประกอบไปด้วยรัฐทั้งหมด 3 รัฐของประเทศอเมริกาเลยทีเดียวได้แก่รัฐ Ohio และยังมีรัฐมัณฑนารวมถึงรัฐไวโอมิงดังนั้นเรียกได้ว่าพื้นที่ของอุทยานแห่งชาตินั้นครอบคลุมถึง 3 รัฐใหญ่ๆของอเมริกาเลยว่าก็ได้ 

          จุดที่มีความสวยงามและเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต้องการมาชมกันมากที่สุดนั่นก็คือจุดที่เป็นบริเวณน้ำพุร้อนซึ่งจะเห็นได้ว่าบริเวณน้ำพุร้อนนั้นพื้นที่โดยรอบของตัวน้ำพุจะเป็นสีแดงรวมถึงยังมีขอบเป็นสีส้มแต่ที่น่าอัศจรรย์ใจและทำให้เกิดภาพความสวยงาม

และก็คือตรงบริเวณกึ่งกลางของตัวน้ำพุนั้นกลับเป็นสีฟ้าเข้มซึ่งเรียกได้ว่าจุดนี้นั้นเป็นจุดที่มีสีสันแปลกตาและมีความสวยงามนับตั้งแต่จุดกึ่งกลางที่เป็นจุดไข่ที่เป็นสีฟ้าขยาย แผ่ออกมาเป็นสีแดงและสีส้มตามลำดับ 

         และน้ำพุร้อนที่อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนนี้ไม่ได้มีแค่เพียงจุดเดียวเท่านั้นแต่ในพื้นที่ดังกล่าวนี้มีจุดที่เป็นน้ำพุร้อนมากมายหลายจุดเลยทีเดียวซึ่งแต่ละจุดนั้นก็อยู่ไม่ไกลกันมากนักด้วยจะมีน้ำพุร้อนอยู่จุดหนึ่งซึ่งทางเจ้าหน้าที่มีการตั้งชื่อเอาไว้ว่าน้ำพุร้อนโอลด์  เฟธฟูล 

โดยน้ำพุร้อนแห่งนี้นั้นจะมีน้ำพุ่งมาจากชั้นใต้ดินของตัวน้ำพุขึ้นไปบนท้องฟ้าด้วยความสูงของน้ำที่พุ่งขึ้นมานั้นเรียกว่าสูงมากทีเดียวซึ่งไม่มีใครวัดได้ว่าสูงกี่เมตรแต่บอกได้เลยว่าหลายเมตรมากๆและน้ำพุที่พุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้านั้นคุณจะสามารถเห็นได้ทุกๆ 93 นาที

         จำนวนของน้ำพุที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนแห่งนี้นั้นว่ากันว่ามีมากมายหลายแห่งในขณะเดียวกันที่นี่ก็ยังมีสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากและบางชนิดนั้นก็ยังเป็นสัตว์ป่าที่มีปัญหายากและใกล้จะสูญพันธุ์แล้วก็มีในขณะเดียวกันที่นี่

ก็ยังมีน้ำตกที่มีความสวยงามโดยจำนวนน้ำตกของที่นี่ก็มีการนับจำนวนได้มากกว่า 3000 แห่งเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามสถานที่แห่งนี้นั้นว่ากันว่ามีความเก่าแก่และมีอายุมากกว่า 100 ปีมาแล้วซึ่งถึงแม้ว่าจะมีอายุยาวนานหลายร้อยปีแต่สถานที่แห่งนี้ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆยังคงความเป็นธรรมชาติที่สวยงามเอาไว้เหมาะแก่การมาเที่ยวอย่างแท้จริง 

 

สนับสนุนโดย   UFABET เว็บตรง

แนะนำสถานที่ล่องแก่งที่มีความยากไม่เกินระดับ 5

 แนะนำสถานที่ล่องแก่งที่มีความยากไม่เกินระดับ 5 เหมาะกับการไปเที่ยวทั้งครอบครัว 

 ล่องแก่งหนานมดแดง  ที่จังหวัดพัทลุง  

       สำหรับสถานที่ล่องแก่งที่นี่นั้นเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศเลยทีเดียวโดยจุดที่ล่องแก่งนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องมีการเข้าไปที่หนานมดแดงรีสอร์ทซึ่งจะมีบริการที่พักรวมถึงจัดกิจกรรมล่องแก่งให้กับนักท่องเที่ยวโดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปสัมผัสความตื่นเต้นได้ซึ่งที่นี่วิวสองข้างทางของคลองที่จะใช้ในการล่องแก่งนั้นงดงามเป็นอย่างมากอากาศสดชื่นและบรรยากาศร่มรื่นดีมาก

       ที่สำคัญการมาล่องแก่งที่หนานมดแดงนั้นสามารถมาได้ทั้งครอบครัวเพราะความลำบากในการล่องแก่งนั้นเพียงแค่อยู่ระดับ 2-3 เท่านั้นเองและใช้ระยะเวลาในการล่องแก่งไม่เกิน 2 ชั่วโมงเพราะระยะทางเพียงแค่ 6 กิโลเมตรเพียงเท่านั้นแต่คุณสามารถที่จะนั่งเรือคายัคชมความงดงามของสองฝั่งคลองและวิถีการใช้ชีวิตของชาวบ้านของจังหวัดพัทลุงได้ 

        ล่องแก่งแม่น้ำนครนายก   จังหวัดนครนายก

        เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องแก่งที่เราสามารถพาครอบครัวไปเล่นน้ำด้วยได้เพราะระดับความยากของที่นี่นั้นเต็มที่ไม่เกินระดับ 5 เท่านั้นโดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งเรือยางล่องไปตามแม่น้ำได้เรื่อยๆเพราะกระแสน้ำนั้นไม่ได้ไหลเชี่ยวอย่างรุนแรงซึ่งน้ำที่เราล่องนั้นจะอยู่ในแม่น้ำนครนายกโดยแม่น้ำนั้นมาจากเขื่อนขุนด่านปราการชล

          นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการนั่งเรือยางชมความงดงามสองข้างทางได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมงครึ่งหากต้องการไปล่องแก่งที่แม่น้ำนครนายกนั้นสามารถติดต่อรีสอร์ทในนครนายกซึ่งจะมีบริการกิจกรรมล่องแก่งให้กับนักท่องเที่ยวอย่างไรก็ตามการไปล่องแก่งที่นครนายกนั้นสามารถที่จะไปได้ทุกฤดูกาลเพราะจะมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลานั่นเอง .

           สำหรับกิจกรรมการล่องแก่งนั้นจะมีนักท่องเที่ยวไปล่องแก่งเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าร้อน  สำหรับสถานที่ล่องแก่งนั้นมีด้วยกันหลากหลายจังหวัดซึ่งแต่ละจังหวัดนั้นจะมีการจัดกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไปและความยากง่ายของการล่องแก่งนั้นก็แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกันซึ่งปัจจุบันนี้จังหวัดที่มีการเปิดกิจกรรมการล่องแก่งก็มีทั้งจังหวัดนครนายก   จังหวัดสระบุรี  จังหวัดเพชรบุรี  จังหวัดพัทลุง และที่เชียงใหม่   เป็นต้น

          โดยส่วนใหญ่แล้วกิจกรรมการล่องแก่งนั้นจะจัดขึ้นจากรีสอร์ทของจังหวัดนั้นๆซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะร่วมกิจกรรมการล่องแก่งก่อน เดินทางไปเที่ยวในจังหวัดดังกล่าวก็สามารถเช็คข้อมูลกิจกรรมที่ทางรีสอร์ทได้มีการเตรียมไว้ให้กับนักท่องเที่ยวซึ่งคุณสามารถเลือกเข้าพักรีสอร์ทที่มีกิจกรรมล่องแก่งได้เลย แต่ควรเช็คระดับความยากง่ายในการลอ่งแก่งด้วย เพื่อที่จะได้เตรียมตัวหากมีระดับความยากมากอาจจะไม่สามารถให้เด็กร่วมกิจกรรมได้เพื่อความปลอดภัย

 

สนับสนุนโดย    จีคลับ คาสิโน

จุดชมวิว ผาหัวสิงห์ ที่ภูทับเบิกไม่มีอีกแล้ว

    

              เมื่อวันที่ 13 เดือนพฤษภาคม  ปีพศ 2564   ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งซึ่งมีทั้งหมด 4 คนด้วยกันขับรถเก๋งคันสีขาวขึ้นไปตรงบริเวณจุดชมวิว  ซึ่งปกติแล้วตรงบริเวณจุดดังกล่าวนั้นจะให้นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปชมวิวโดยสถานที่ที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในตอนนี้ก็คือจุดชมวิวผาหัวสิงห์   ที่ ภูทับเบิก  จังหวัดเพชรบุรี นั่นเอง  

         สำหรับจุดชมวิวที่ภูทับเบิกแห่งนี้ตรงบริเวณผาหัวสิงห์นั้นนับได้ว่าเป็นสถานที่ชมวิวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษเนื่องจากว่าเป็นยอดเนินเขาสูงซึ่งเป็นลานกว้างที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมวิวมองเห็นวิวได้ถึง 360 องศาโดย View นั้นก็จะเป็นวิวภูเขาเนินสูงต่ำสลับกันเป็นภาพที่สวยงามยิ่งโดยเฉพาะขึ้นมาชมวิวในช่วงยามเช้าตรู่เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าบนขอบภูเขาเป็นภาพที่น่าประทับใจสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

           อย่างไรก็ตามเมื่อมีภาพเผยแพร่จากนักท่องเที่ยว 4 คนที่ละเมิดกฎขับรถขึ้นไปแทนที่จะเดินขึ้นไปจุดชมวิวดังกล่าวทำให้ในที่สุดนั้นเจ้าหน้าที่ที่ดูแลภูทับเบิกก็ได้มีการนำเสาปูนขนาดใหญ่จำนวน 2 เสามาปักขวางทางขึ้นจุดชมวิวเอาไว้พร้อมกันนี้ยังมีการติดป้ายสั่งห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปก่อนที่จะมีการได้รับอนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่ภูทับเบิกเสียก่อนอีกด้วยเรียกได้ว่าเป็นการปิดตำนานสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในภูทับเบิกเลยทีเดียว

           และเมื่อในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพที่เจ้าหน้าที่ได้มีการเข้ามาทำการปิดทางขึ้นจุดชมวิวโดยไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปก่อนที่จะได้รับอนุญาตก็ทำให้คนในโลกออนไลน์พากันเดือดพากันต่อว่านักท่องเที่ยวทั้ง 4 คนที่สร้างความเดือดร้อนให้นักท่องเที่ยวคนอื่น

ทำให้อดไปชมสถานที่ที่สวยงามอย่างจุดชมวิวผาหัวสิงห์นั่นเองอย่างไรก็ตามในขณะนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้มีการปักป้ายระบุชัดเจนและว่าตรงบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาค้อซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวดังนั้นเมื่อมีนักท่องเที่ยวฝ่าฝืนกฎจึงจำเป็นที่จะต้องเข้ามาดูแลอย่างเข้มงวด

          สำหรับการปิดทางขึ้นไปชมวิวตรงบริเวณผาหัวสิงห์นั้นทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติยังไม่ได้มีการระบุว่าจะมีการปิดเป็นแบบถาวรเลยหรือว่าเป็นแบบชั่วคราวซึ่งจะต้องรอการแจ้งประชาสัมพันธ์จากทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอีกครั้งหนึ่งโดยถ้าหากนักเตะคนไหนอยากจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถติดตามที่เพจท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติได้ซึ่งจะมีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติตามจังหวัดต่างๆให้ทราบ 

 

สนับสนุนโดย   Ufabet เข้าสู่ระบบ

น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก

 

         หากพูดถึงจังหวัดนครนายก  เป็นที่ทราบกันดีว่าที่นี่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นเป็นการท่องเที่ยวทางธรรมชาติค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะที่จังหวัดนครนายกนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เน้นการท่องเที่ยวแนวน้ำตกเป็นหลักและที่สำคัญน้ำตกที่จังหวัดนครนายกนั้นถึงแม้จะมีหลายแห่งด้วยกันแแต่ว่าน้ำตกแต่ละแห่ง นั้นก็น่าสนใจด้วยกันหมดทุกแห่งเลยทีเดียว 

        สำหรับน้ำตกที่จะพาไปรู้จักกันในวันนี้มีชื่อว่าน้ำตกสาริกาซึ่งต้องบอกเลยว่าน้ำตกนี้เป็นน้ำตกที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเล่นน้ำตกมากเลยทีเดียวเนื่องจากว่าน้ำตกสาริกานี้เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่มากและที่สำคัญมีความงดงามมาก

เนื่องจากว่าน้ำตกแห่งนี้นั้นมีจำนวนชั้นของน้ำตกมากถึง 9 ชั้นด้วยกันและแต่ละชั้นก็มีความสูงห่างกันชั้นละ 100 เมตร ที่สำคัญน้ำตกแต่ละชั้นนั้นจะเป็นหน้าผาทำให้น้ำที่ตกลงมานั้นไหลตกลงมาจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำซึ่งเวลาที่เรามองเห็นน้ำตกที่ตกลงมาจากยอดสูงสุดแล้วลงมาสู่พื้นด้านล่างสุดนั้นจะให้ภาพที่งดงามมากเลยทีเดียว

       สำหรับน้ำตกสาริกานั้นนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวชมความงดงามรวมถึงมาถ่ายรูปกับบรรยากาศของน้ำตกสวยๆและหากใครชื่นชอบการเล่นน้ำที่มีความใสและเย็นสบายแล้วเราก็คุณสามารถเล่นน้ำที่น้ำตกสาริกาได้เพราะในแต่ละชั้นน้ำตกนั้นจะมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ 

           นอกจากนี้หากใครอยากจะนั่งชิลๆมองวิวน้ำตก  อยากมาพักผ่อนด้วยการนอนพักอ่านหนังสือเล่นหรือนั่งห้อยขาลงในน้ำตกแต่ไม่อยากลงเล่นน้ำพื้นที่ด้านข้างก็มีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวนั้นนั่งเล่นชิวๆด้วยตามสบายและยังมีโซนที่ถูกแบ่งออกมาให้เป็นสถานที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวนั้นปูเสื่อนอนเล่นและนั่งรับประทานอาหารเพลินท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบายได้อีกด้วย

           สำหรับน้ำตกสาริกานั้นจะอยู่ในตำบลสาริกาซึ่งนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้แล้วก็คุณสามารถเดินทางมาได้ทุกวันแต่แนะนำว่าให้ทำการเช็คกับทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เสียก่อนเนื่องจากว่าน้ำตกนี้อยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่จะได้ดูว่าในขณะนี้นั้นมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวได้หรือไม่

        โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนนั้นการเดินทางเข้าไปเที่ยวที่น้ำตกสาริกาอาจจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะทางอาจจะเลือกค่อนข้างลื่นดังนั้นอาจจะต้องมีเจ้าหน้าที่พาเข้าไปเที่ยวที่น้ำตกสาริกาอย่างไรก็ตามในช่วงเดือนปกติเช่นในช่วงหน้าร้อนนั้นนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวได้เพราะถึงแม้จะเป็นช่วงหน้าร้อนแต่ก็มีน้ำตกไหลตลอดทั้งปี

 

สนับสนุนโดย    gclub casinoทดลองเล่น

น้ำตกตาดแส้ แห่งประเทศลาว

           สำหรับประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งเลยทีเดียวเฉพาะแค่ในเมืองหลวงอย่างหลวงพระบางนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากเกินกว่า 10 แผงขึ้นไปด้วยซ้ำและสถานที่ท่องเที่ยวในหลวงพระบางนั้นก็มีทั้งวัดวาอารามและพระบรมมหาราชวังที่สำคัญมีร้านอาหารอร่อยๆรวมถึงตลาดกลางวันและตลาดเช้ามืด

              และยังมีน้ำตกอีกมากมายหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวที่หลวงพระบางแห่งนี้และสำหรับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้นั้นเรายังคงอยู่กันที่หลวงพระบางเหมือนเดิมโดยการท่องเที่ยวในวันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่น้ำตกตาดแส้ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกตื่นในหลวงพระบางเลยทีเดียว

          สำหรับน้ำตกในหลวงพระบางนั้นน้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบางก็คือน้ำตกกวางสีเนื่องจากว่าน้ำตกที่นั่นมีความสูงหลายชั้นและเมื่อนับจำนวนชั้นรวมกันทั้งหมดแล้วมีความสูงถึง 70 เมตรด้วยกันแต่ในขณะเดียวกันที่น้ำตกตาดแส้นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน้ำตกกวางสีเลยทีเดียว

           โดยน้ำตกตาดแส้ นั้นจะเป็นน้ำตกที่มีจำนวนชั้นหลายชั้นซึ่งหากนับดูแล้วจะมากกว่า 10 ชั้นขึ้นไปชั้นของน้ำตกแต่ละชั้นนั้นจะเป็นชั้นขนาดเล็กๆและในพื้นที่บริเวณน้ำตกนั้นจะมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมอยู่ท่ามกลางน้ำตกเลยก็ว่าได้เรียกได้ว่าน้ำตกแห่งนี้เหมือนกับเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างไรชอบและที่สำคัญน้ำที่นี่มีความสวยมากและเป็นสีฟ้าไม่ต่างจากน้ำตกกวางสีเลยทีเดียว 

           สำหรับน้ำตกตาดแส้นั้นจะอยู่ใกล้กว่าน้ำตกกวางสีมากก็ใช้ระยะเวลาในการเดินทางเพียงแค่ 15 กิโลเมตรเท่านั้นโดยน้ำตกแห่งนี้จะอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของตัวเมืองหลวงพระบางนั่นเองและถ้าหากใครจะเดินทางมาเที่ยวที่น้ำตกตาดแส้แล้วเราก็จะมีรถโดยสารประจำทางคอยให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่

           ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถโดยสารมาได้หรือถ้าหากใครอยากจะมาเที่ยวเฉพาะกลุ่มก็สามารถเหมารถจากในหลวงพระบางมาส่งที่หมู่บ้านแอนก็ได้เช่นเดียวกันหลังจากนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องมีการนั่งเรือของชาวบ้านเดินทางต่อมายังน้ำตกแห่งนี้ซึ่งแน่นอนว่าตลอดเส้นทางจากหมู่บ้านบ้านแอนเพื่อเดินทางมายังน้ำตกแห่งนี้นั้น

         คุณจะพบกับความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้บริเวณโดยรอบของแม่น้ำและคุณยังต้องได้เห็นการใช้ชีวิตของชาวบ้านที่มีการปลูกบ้านอยู่ริมแม่น้ำยมถึงเป็นพืชผลทางการเกษตรที่ชาวบ้านนั้นได้มีการปลูกเอาไว้อยู่บริเวณริมแม่น้ำโดยอาศัยน้ำจากแม่น้ำลำคลองเหล่านี้ในการใช้ดำเนินชีวิตนั่นเองเรียกได้ว่าการเดินทางไปเที่ยวน้ำตกแห่งนี้นั้นจะทำให้คุณได้เรียนรู้และมีประสบการณ์จากการเดินทางในครั้งนี้     

 

สนับสนุนโดย.   Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ