เลิกเป็นคนดีแล้วชีวิตจะมีความสุข จริงหรือ

เลิกเป็นคนดี “คนดี” ในที่นี้หมายถึงคนที่ทำตัวเองให้เป็นที่นิยมชมชอบเพื่อไม่ให้ถูกเกลียด ทุกคนย่อมต้องการเป็นที่ชื่นชอบและการไม่ถูกใครเกลียดย่อมทำให้เราใช้ชีวิตได้สงบสุขแต่หากยึดติดกันเป็นที่ชื่นชอบมากเกินไปจะกลายเป็นการกดดันตัวเองและทำให้ไม่มีความสุข

เพราะเราจะใช้ชีวิตโดยแคร์สายตาผู้อื่นตลอดเวลาจะคอยกังวลว่าคนอื่นคิดกับเราอย่างไรจะถูกเกลียดหรือเปล่าและความนิยมจะลดลงไหมส่งผลให้มองข้ามความรู้สึกหรือความคิดที่แท้จริงของตัวเอง

 

เมื่อเป็นเช่นนั้นแทนที่เราจะคิดว่าตัวเองอยากทำอะไรแต่กลายเป็นคิดถึงคนอื่นเป็นหลักว่าทำอย่างไรไม่ให้ถูกเกียจทำอย่างไรไม่ให้คนอื่นมองว่าเราประหลาดทำอย่างไรไม่ให้ถูกปฏิเสธหรือทำอย่างไรไม่ให้ถูกเพิกเฉย เช่น การคบแบบใส่หน้ากากเข้าหากัน

แม้จะเป็นคนที่เราไม่ชอบแต่ก็ต้องกั้นยิ้มเสแสร้งปรับตัวให้เข้ากับอีกฝ่ายแล้วกักขังความเป็นตัวเองไว้ สรุปแล้วความต้องการเป็นที่ยอมรับของผู้อื่นมากเกินไป

จะทำให้เราเน้นความสำคัญไปที่เราต้องไม่ทำให้คนอื่นเกลียดซึ่งจะทำให้คนอื่นอ่านและเคร่งเครียดมากขึ้นคนที่เอาแต่พอไปกับคนอื่นโดยไม่พูดความคิดหรือความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองมักถูกคนอื่นมองว่าไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่

ดังนั้นคนรอบตัวก็จะไม่พูดหรือแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมาเช่นกันเมื่อเป็นเช่นนี้จึงทำให้เรารู้สึกเหงาหรือรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนเกินอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงทั้งยังถูกมองว่าใช้ประโยชน์ได้จึงโดนข้อหาให้ช่วยงานต่างๆหรืออาจมองว่าไม่ใช่คนสำคัญจึงปฏิบัติต่อรองแบบไม่ใส่ใจ

ถ้าเลิกเป็นคนดีแล้วจะเกิดอะไรขึ้นข้อแรกคือเราไม่ต้องเสแสร้งและไม่ต้องเหนื่อยที่ต้องแคร์สายตาคนรอบข้างอีกต่อไปเมื่อไม่ต้องพยายามทำให้คนอื่นมองเราแต่ในแง่ดีไม่ต้องกลัวว่าใครจะไม่สนใจไม่ต้องโกหกเพื่อให้คนชื่นชมและอิจฉาและไม่ต้องหาข้ออ้างเพื่อปกป้องตัวเองชีวิตเราจะง่ายขึ้น

 

สนับสนุนโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ

ถ้าไม่อยากเป็นโรคหูอื้อควรดูแลตนเองอย่างไร

โรคหูอื้อควรดูแลตนเองอย่างไร    ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการได้ยินเสียงด้านในหูนั้นเป็นปัญหาที่ทุกคนคงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเองเพราะมันจะส่งผลต่อสภาวะอารมณ์และส่งผลต่อระบบการได้ยินเสียงของเราซึ่งปกติแล้วถ้าเกิดว่าคุณมีอาการหูอื้อนั้นมักจะรู้สึกรำคาญ

เมื่อมีเสียงรบกวนอยู่ด้านในหู  อย่างไรก็ตามนอกจากปัญหาเรื่องของอายุที่มากขึ้นอาจจะทำให้เรามีอาการหูอื้อได้แล้วการที่เราใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ที่มีเสียงดังรบกวนอยู่ตลอดเวลาหรือนานจนเกินไปมันก็ส่งผลต่อการได้ยินในระยะยาวของคนเราได้ด้วย

         ตัวอย่างเช่น ในสมัยวัยรุ่น เรามักจะฟังเพลงเสียงดังจากการเปิดลำโพงหรือไม่ก็เกิดจากการที่เรามักจะไปเที่ยวผับ หรือ บาร์ หรือไปชมคอนเสิร์ต ซึ่งสถานที่ต่างๆเหล่านี้เป็นสถานที่ที่ทำให้มีเสียงดังรบกวนมันจะส่งผลต่อการรับฟังเสียงของเราอย่างมากเลยทีเดียว

ยิ่งเราฟังเสียงดังมากๆจะยิ่งทำให้เรานั้นมีปัญหาการเกิดอื่นได้

นอกจากนี้บางคนที่มีอาการของการป่วยเป็นโรคภูมิแพ้หรือมีความเครียดวิตกกังวลอยู่ในสภาวะจิตใจที่ไม่ปกติป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและมีอาการผิดปกติของหูชั้นกลางเป็นโรคที่มีความเกี่ยวข้องกับหูก็จะทำให้มีอาการหูอื้อได้

           อย่างไรก็ตามถ้าหากเราอยากมีสุขภาพการรับฟังเสียงที่ดี ไม่เป็นโรคเกี่ยวกับการได้ยิน อย่างโรคหูอื้อนั้น เราควรจะที่ต้องหมั่นดูแลตัวเองให้ดี โดยเฉพาะการดูแลหูของเรา อย่างที่เรารู้ดีว่าการเป็นโรคหูอื้อนั้นมันเกิดมาจากการได้ยินเสียง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงที่ดังมากๆที่เราฟังนานๆหรือแม้แต่การที่เราไปอยู่ในพื้นที่ที่มีเสียงดังรบกวนในระดับที่หูปกติธรรมดาที่ไม่สามารถที่จะทนฟังเสียงได้เพราะโดยทั่วไปแล้วสภาพของหูของคนเรานั้นมักจะฟังเสียงที่มีความดังสูงสุดได้ไม่เกิน 85 เดซิเบลเพียงเท่านั้น

        ดังนั้นการที่เราไปเที่ยวผับแล้วไปยืนอยู่ใกล้กับลำโพงหรือเราอาจจะได้ยินเสียงปืนเสียงระเบิดรวมถึงทำงานในโรงงานที่มีเครื่องจักรเสียงดังมากๆนั้นจึงเป็นสิ่งที่อันตรายต่อหูของเราซึ่งเวลาที่เราต้องทำงานอยู่ในโรงงานที่มีเครื่องจักรทำงานเสียงดังทั้งโรงงาน

ก็จะมีการแจกที่อุดหูให้เพื่อไม่ให้เกิดคลื่นเสียงเข้าไปรบกวนระบบการทำงานของหูได้นั่นเองแต่อย่างไรก็ตามการใช้ชีวิตประจำวันเช่นการฟังเพลงหรือการดูทีวีหากเปิดเสียงดังมากเกินไปก็ส่งผลกระทบต่อการได้ยินเกิดมีปัญหาของการหูอื้อได้เช่นเดียวกัน

         ดังนั้นเมื่อเรารู้ดีอยู่แล้วว่าสิ่งที่ทำให้เราเป็นโรคอื้อ ได้ในก็คือความดังของเสียงต่างๆที่เราได้ยิน วิธีการดูแลตนเองและป้องกันไม่ให้เรามีความเสี่ยงที่อาจจะเป็นโรคหูอื้อได้ในอนาคตนั่นก็คือเราควรจะต้องมีการใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องของการได้ยินเพราะฉะนั้นหากเราชอบฟังเพลงหรือชอบดูหนังก็ไม่ควรที่จะเปิดเสียงดังมากเกินไป  

         นอกจากนี้หากใครก็ตามที่มักมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการเป็นโรคภูมิแพ้หรือเป็นหวัด รวมถึง เป็นไซนัสควรจะต้องมีการแก้ไขปัญหาต่างๆเหล่านี้ด้วยการรักษาอาการให้หายอย่าปล่อยให้อาการเหล่านี้กำเริบขึ้นมาได้เพราะมันจะมีผลทำให้เกิดเป็นโรคหูอื้อได้

        

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้